Ông Khúc Hữu Thanh Hải, một doanh nhân đến từ Hải Phòng đã ngỏ lời muốn nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi trong quán phở tại Hà Nội.

Trao đổi với PV Báo Lao Động lúc 14h chiều nay, 12/6, ông Khúc Hữu Thanh Hải một doanh nhân đến từ Hải Phòng, xác nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư có nội dung “ bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi ”.

Ông Hải cũng cho biết, ông đang tiến hành tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan. Nếu việc nhận nuôi thành công, cháu bé đáng thương sẽ là con thứ 4 trong gia đình.

Doanh nhan Hai Phong nhan nuoi be 2 tuoi bi bo roi - Anh 1

Xót thương bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi vì "bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi".

Chia sẻ về quyết định nhanh chóng của mình với PV Báo Lao Động, ông Khúc Hữu Thanh Hải vắn tắt rằng, ông tự thấy việc đó là cần thiết, nhất là sau khoảng khắc lòng ông như thắt lại khi nhìn vào ánh mắt vỉ van của cháu bé. “Tôi tin vợ và các con tôi cũng sẽ giống tôi, rất vui khi đón chào thành viên mới”, ông Hải nói.

Do chưa từng có kinh nghiệm trong việc nhận con nuôi, ông Hải cho biết, cá nhân ông sẽ gấp rút nghiên cứu về các thủ tục pháp lý liên quan, cần thiết sẽ mời luật sư, để trong thời gian sớm nhất được đưa cháu về gia đình nuôi dưỡng.

Bên cạnh đó, thông qua Báo Lao Động, vị doanh nhân người Hải Phòng cũng nói rằng, mong muốn lớn nhất của ông vẫn là việc bố mẹ bé trai này hãy nghĩ lại để quay về bên con.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, sáng 12/6 Facebook H.H. chia sẻ với nội dung: "Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, Hoàn Kiêm, Hà Nội gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương.

Khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…"

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm bỏ rơi con mình. Có người lên tiếng bênh vực cho rằng: "Có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy".

Hồng Hà (T/H)