Doanh nhân ở Hải Phòng muốn nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở

Gốc
Trước hoàn cảnh đáng thương của cháu bé bị người thân bỏ rơi ở quán phở, một doanh nhân ở Hải Phòng đã ngỏ ý xin nhận nuôi cháu.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc cháu bé trai 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán phở Hà Nội được dư luận quan tâm, mới đây được biết, ông K.H.T.H. một doanh nhân đến từ Hải Phòng đang tiến hành tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan để nhận nuôi cháu bé.

Doanh nhân ở Hải Phòng muốn nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở - Ảnh 1

Hình ảnh cháu bé bị người thân bỏ rơi ở quán phở được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi - (Ảnh: FB).

Chia sẻ với báo giới về hành động của mình, ông H. cho biết: "Sau khi đọc thông tin trên mạng cùng với ánh mắt tội nghiệp của bé trai đã khiến tim tôi như thắt lại. Tôi đã có vợ và 3 con nhưng nhìn cháu tội nghiệp quá nên muốn làm các thủ tục pháp lý cần thiết để nhận nuôi cháu, để cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi tin vợ và các con tôi cũng sẽ giống tôi, rất vui khi đón chào thành viên mới".

Theo ông H., do chưa từng có kinh nghiệm trong việc nhận con nuôi nên cá nhân ông sẽ gấp rút nghiên cứu về các thủ tục pháp lý liên quan, cần thiết sẽ mời luật sư, để trong thời gian sớm nhất được đưa cháu về gia đình nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, ông Hải cũng chia sẻ mong muốn cha mẹ bé nghĩ lại và sẽ đón con của mình về.

Hành động của vị doanh nhân đất Hải Phòng được cộng đồng mạng hết sức ủng hộ, nhiều người cho rằng bé trai cần một mái ấm và sự thương yêu chân thành.

Trước đó, dư luận xôn xao trước sự việc bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở trên phố Vọng Hà – Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, Hà Nội.

Cơ quan chức năng phường Chương Dương tìm thấy một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung "bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ" cùng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu bé.

Ngay trong tối qua (11/6), lãnh đạo phường Chương Dương đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng. Có mặt cùng thời điểm tại trụ sở công an phường, một người dân đã sử dụng điện thoại di động chụp lại 2 tấm ảnh cháu bé rồi sau đó đăng lên mạng xã hội Facebook.

Thu Trần

Tin nóng

Tin mới