Doanh nhân tham gia nghị trường: Dân bức xúc phải hoạch định lại ngay

Gốc
Doanh nhân tự ứng cử đại biểu Quốc hội này là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tasco Phạm Quang Dũng.

Đây là chủ đầu tư trạm BOT Mỹ Lộc - Nam Định, vài ngày trước đã gây búc xúc trong dân về việc vẫn quyết định tăng phí từ 1/6 trong khi Thủ tướng vừa chỉ đạo không tăng phí BOT trong năm 2016.

Doanh nhân tham gia nghị trường: Dân bức xúc phải hoạch định lại ngay - Ảnh 1

ĐBQH-Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tasco Phạm Quang Dũng. Ảnh nguồn: Vietnamnet.

Tuy nhiên, ông không ngần ngại chia sẻ trên báo VietNamNet ngay sau khi trở thành tân ĐBQH tỉnh Nam Định. Theo ông Dũng, xuất thân là doanh nhân tham gia nghị trường, ông sẽ đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp (DN), hiệp hội ngành nghề mà mình kinh doanh để tìm được những cơ chế, chính sách phù hợp hơn, tốt hơn, tạo thuận lợi cho DN phát triển, người dân có thêm công ăn việc làm và cuộc sống sẽ tốt hơn.

Cụ thể, ở cương vị đứng đầu DN hoạt động trong lĩnh vực này, sau khi dân phàn nàn về việc tăng phí tại trạm BOT Nam Định, ông đã chỉ đạo in lại vé, dừng ngay việc tăng phí cho dù ông đã làm đúng theo các quy định của pháp luật.

Ông Dũng cho rằng, một đất nước không đầu tư hạ tầng giao thông thì kinh tế sẽ không thể phát triển. Mục tiêu của chúng ta là đầu tư để phát triển. Nếu ngân sách nhà nước hạn hẹp thì phải huy động tư nhân vào đầu tư. Nhưng đầu tư nhiều để giá thành hàng hóa phải cõng thêm phí giao thông quá lớn không cạnh tranh được thì phải xem lại.

Việc đầu tư làm cho DN không phát triển, hàng hóa, dịch vụ DN không bán được thì phải xem xét dừng lại ngay hoặc phải điều tiết cho hài hòa. Đầu tư mà làm người dân bức xúc thì phải lắng nghe, ghi nhận và hoạch định lại DN chứ không thể bắt dân cõng phí quá lớn – ông nói./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới