Doanh nhân trẻ sớm hói đầu, nguyên nhân do đâu?

Gốc
Rụng tóc bất thường ở tuổi 30 nhưng nhiều người trẻ không chú ý và khắc phục kịp thời. Đến khi nhận ra đã 'hói gần hết tóc', họ mới hốt hoảng đi tìm giải pháp.

Chưa già đã hết tóc

Là chủ một doanh nghiệp start-up, anh Quang Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) thường phải tự mình đi tìm kiếm các hợp đồng kinh doanh. Áp lực trong công việc hàng ngày của anh không chỉ đến từ phía đối tác mà còn do công ty nhỏ nên anh phải trực tiếp tham gia vào tất cả các hoạt động vận hành. Thêm vào đó là áp lực từ các khoản chi cuối tháng, hàng quý như: lương, thưởng cho nhân viên, quà cáp cho đối tác… Thời gian gần đây, bên cạnh những áp lực thường trực đó, anh còn có cảm giác mệt mỏi, tóc rụng nhiều. Có lúc soi gương anhbỗng giật mình vì nhận ra mái tóc đen dày ngày trước đang dần bị thay thế bởi lớp tóc mỏng, có chỗ còn nhìn rõ cả da đầu. Thế là anh đã hói đầu chỉ mới sau 1 năm khởi nghiệp.

Câu chuyện của anh Tâm không phải là trường hợp hiếm gặp hiện nay. Theo thống kê của một phòng khám da liễu ở TP.HCM, mỗi tháng nơi đây tiếp nhận hơn 100 ca rụng tóc, thưa tóc, hói đầu. Đối tượng thường gặp là giới văn phòng, trí thức, doanh nhân và những người thường xuyên “hoạt động về đêm”.

Hói đầu sớm: Nguyên nhân do đâu?

Với hơn 40 năm nghiên cứu và điều trị các bệnh lý da liễu, PGS.TS Phạm Văn Hiển - Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết, có đến 90% người bị hói đầu không hiểu nguyên nhân do đâu. Vì thế, không ít người đã tiêu tốn nhiều chi phí để điều trị bệnh rụng tóc mà tóc vẫn không mọc lại.

PGS.TS Phạm Văn Hiển, giải thích nguyên nhân và cơ chế rụng tóc - mọc tóc: “Tế bào mầm tóc là nhân tố chính quyết định quá trình mọc tóc. Do tác động của nhiều yếu tố: di truyền, rối loạn thần kinh nội tiết, mất cân bằng dinh dưỡng,... tế bào mầm tóc suy yếu hoặc ngừng phát triển. Khi đó, sợi tóc mới không thể mọc lên để thay thế những sợi tóc đã rụng, dần dần tóc rụng lan tỏa ra các vùng xung quanh.” Do đó, nếu không biết cách chăm sóc tế bào mầm tóc, hói đầu lâu năm sẽ trở thành hói đầu vĩnh viễn.

Các kiểu rụng tóc thường gặp ở nam giới.

PGS Hiển cũng nói thêm rằng, stress cũng là yếu tố “cộng thêm” khiến cho đàn ông hói đầu nhiều hơn phụ nữ. Khi gặp stress, phái đẹp thường giải tỏa bằng cách trò chuyện với bạn bè, đi mua sắm… Trái lại, phái mạnh lại có thói quen tìm đến thuốc lá, rượu bia… cho khuây khỏa. Hệ quả là tế bào mầm tóc càng suy yếu trầm trọng khiến tóc không thể mọc lên hay mọc yếu và nhanh rụng, dẫn đến hói đầu. Và đó là câu chuyện trường kỳ với các doanh nhân - những người phải đối mặt với áp lực công việc cao hơn người khác.

Để tóc bớtrụng, mọc lại nhanhtrên da đầu

Đối với các doanh nhân, việc kiểm soát được mức độ căng thẳng kết hợp với giải pháp ổn định thần kinh nội tiết sẽ mang đến hiệu quả tích cực cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu. Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công hai công thức mới chuyên biệt cho nam - nữ, có khả năng tác động sâu vào tế bào mầm tóc giúp giảm rụng tóc hiệu quả và kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe.

Đó là sự kết hợp hoạt chất Cynatine được tinh chiết bằng công nghệ cao cấp, độc quyền cùng các tinh chất đặc hiệu trong Qik Hair cho Nam (Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) và Qik Hair cho Nữ (Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail…). Hai công thức cải tiến này giúp ổn định thần kinh nội tiết nam - nữ, bảo vệ và tăng trưởng tế bào mầm tóc để sợi tóc mọc lên dày, khỏe, bóng mượt.

Hoạt chất Cynatine độc quyền trong Qik Hair cho nam/nữ giúp bảo vệ và tăng trưởng tế bào mầm tóc, để tóc mọc lại trên da đầu đã hói.

Sử dụng Qik Hair hàng ngày sẽ giúp cơ thể cân bằng thần kinh nội tiết, tăng cường dinh dưỡng cho tế bào mầm tóc. Từ đó sẽ dần cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu theo từng giai đoạn sau 4 tuần, sau 8 tuần, sau 3 tháng. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, với người bị hói lâu năm, cần kiên trì theo đủ liệu trình để tóc phục hồi. Những người trẻ bị rụng tóc nhiều cần điều chỉnh lối sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày, giảm thiểu áp lực cuộc sống… mới mang đến hiệu quả tích cực và lâu dài. Với riêng người rụng tóc có kèm bệnh lý thì cần dùng Qik Hair song song với thuốc điều trị bệnh.

Xem thêm video: Giải pháp mọc tóc cho người hói đầu

N.V