(VEN) - Ford Việt Nam công bố doanh số bán hàng trong tháng 7 vừa qua tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 685 xe bán ra, nhờ kết quả cao của các dòng xe dẫn đầu phân khúc bao gồm xe bán tải Ranger hoàn toàn mới, Ford Everest phiên bản mới, Ford Escape SUV và dòng xe thương mại Ford Transit.

Hãng xe này hiện chiếm 7,3% thị phần trong tháng 7. Doanh số bán hàng của Ford tính từ đầu năm đến hết tháng 7 tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4.108 xe, giúp Ford giữ vững vị trí một trong những thương hiệu ôtô có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường năm nay.

“Các dòng xe của Ford vẫn luôn nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Họ đánh giá cao sự đầu tư của chúng tôi vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ thông minh, chất lượng và độ an toàn của các dòng xe Ford cũng như cam kết của công ty sẽ luôn mang lại những trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất”, ông Arias Metelo, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Nhu cầu của khách hàng cho mẫu Ford Ranger hoàn toàn mới tiếp tục tăng trong tháng 7, với doanh số bán lẻ đạt 116 xe, vượt 93% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số từ đầu năm đến nay tăng 251%, đạt 790 chiếc, khiến mẫu xe này trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Ford tính từ đầu năm đến nay.

Mẫu xe Ford Everest phiên bản mới với ngoại thất hiện đại và nội thất tinh tế hơn đã đạt doanh số bán lẻ tăng vọt trong tháng 7 với 157 xe bán ra. Doanh số từ đầu năm đến nay của mẫu SUV được ưa chuộng Everest đã tăng 55%, đạt 669 xe.

Ford Transit tiếp tục hấp dẫn khách hàng và dẫn đầu phân khúc xe thương mại tại Việt Nam trong nhiều tháng, đạt doanh số 198 xe bán ra trong tháng 7, tăng 187% so với tháng 6. Tính cả 7 tháng đầu năm, lượng bán Transit đạt 930 xe, tăng 178% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số của Ford Escape tăng 55% trong tháng 7 với 85 xe, giúp nâng tổng số xe Escape bán ra đạt 433 xe, tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán hàng các dòng xe nhỏ của Ford cũng đạt kết quả cao trong tháng 7, với mẫu Ford Focus công nghệ hiện đại đạt 76 xe được bán ra, giúp nâng doanh số từ đầu năm đến nay đạt 761 xe, tăng 105%.

Dòng xe Focus hoàn toàn mới tiếp tục thu hút nhiều khách hàng mới biết đến Ford với những công nghệ thông minh lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, bao gồm Hỗ trợ đỗ xe tự động, Dừng xe chủ động trong thành phố, Hệ thống cảnh báo điểm mù, cùng với nhiều tính năng an toàn hàng đầu.

Bên cạnh việc giới thiệu những dòng xe dẫn đầu phân khúc theo chiến lược Một Ford, công ty tiếp tục giữ vững cam kết cải thiện hơn nữa những trải nghiệm lái xe cho khách hàng./.

Phan Anh