Doanh số bán smartphone Lumia sụt giảm trầm trọng

Gốc
Theo báo cáo tài chính vừa được Microsoft công bố, doanh số bán điện thoại thông minh của hãng trong quý III vừa qua chỉ đạt mức 5,8 triệu chiếc, giảm 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm nay, dòng smartphone Lumia của Microsoft luôn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác sử dụng hệ điều hành Android hay iOS. Và quý III vừa qua cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Cụ thể, từ tháng 6 đến tháng 9 vừa qua, Microsoft chỉ bán được tổng cộng 5,8 triệu chiếc Lumia, thấp hơn 54% so với con số 9,3 triệu chiếc được bán ra ở cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, con số này cũng kém xa so với mức 8,4 triệu chiếc được họ bán ra trong quý II năm nay.

Doanh số bán smartphone Lumia sụt giảm trầm trọng - Ảnh 1

Lumia 950 sẽ giúp Microsoft lấy lại thị phần?

Hồi đầu tháng 10 này, Microsoft đã trình làng thêm 3 chiếc smartphone gồm Lumia 950, 950 XL và 550. Cả 3 chiếc điện thoại thông minh này đều sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 10.

Trong số 3 sản phẩm này, 950 và 950 XL là những chiếc thuộc phân khúc cao cấp với nhiều tính năng cải tiến. Điển hình là công nghệ làm mát bằng chất lỏng, quét võng mạc, USB Type-C, công nghệ sạc không dây (Qi), sạc nhanh Quick Charge.

Ngoài ra, cả hai còn được hỗ trợ tính năng Windows 10 Continuum. Với tính năng này, người dùng có thể kết nối các thiết bị này với các loại màn hình thông qua một dock chuyên dụng có tên là Display Dock. Trong khi đó, Lumia 550 là chiếc thuộc phân khúc giá rẻ.

Lumia 950 và 950 XL sẽ được bán ra vào tháng 11 tới, còn Lumia 550 được lên kệ vào tháng 12. Với việc đưa ba sản phẩm này đến tay người tiêu dùng, Microsoft hy vọng rằng, doanh số bán smartphone Lumia của họ sẽ được cải thiện trong quý cuối cùng của năm tài khóa 2015.

Minh Hoàng (Theo Windows Central)

Tin nóng

Tin mới