Doanh số iPhone 'ảm đạm' trong quý đầu năm 2019

Gốc
Mặc dù còn 2 tuần nữa báo cáo tài chính quý 1/2019 của Apple mới được đưa ra, nhưng giới phân tích đã có những dự đoán về lượng iPhone công ty này đạt được.

Người dùng không mặn mà với iPhone Xr dù có giá thấp hơn iPhone Xs và Xs Max - Ảnh: AFP

Theo GSMArena, vào tháng 1 năm nay, Apple công bố kết quả tài chính công ty đạt được trong quý 4/2018 với doanh số bán hàng kém hơn so với cùng kỳ năm trước đó. Tiến đến báo cáo tài chính quý tiếp theo, mọi thứ có vẻ cũng không lạc quan cho "nhà táo".

Giới phân tích cho rằng Apple có thể bán được tối đa khoảng 45 triệu iPhone trong quý 1/2019, giảm hơn 10% so với mức 52 triệu đạt được 1 năm trước đó. Cụ thể, hãng nghiên cứu OTR Global dự đoán Apple xuất xưởng được khoảng 37-42 triệu iPhone, trong khi giới phân tích Phố Wall mong đợi kết quả sẽ tốt hơn một chút, với khoảng 40-45 triệu iPhone được bán ra.

Lý do doanh số yếu kém mà OTR Global đưa ra bắt nguồn từ nhu cầu yếu đối với các mẫu iPhone Xr và Xs. Vì Apple quyết định ngừng công bố số lượng thiết bị được bán của mình nên con số chính xác sẽ không được đưa ra. Thay vào, Apple chỉ công bố doanh thu mà công ty đạt được.

[VIDEO] Ra mắt các dịch vụ mới, Apple chuẩn bị giảm lệ thuộc vào iPhone

Dự kiến, báo cáo quý 1/2019 của Apple sẽ được phát hành vào ngày 30.4 và sẽ xuất hiện trên trang thông cáo báo chí của Apple. Công ty kỳ vọng doanh thu trong quý này sẽ đạt khoảng 55-59 tỉ USD, thấp hơn một chút so với doanh thu 61 tỉ USD của cùng kỳ năm trước. Biên độ lợi nhuận mà công ty đạt được khoảng 37-38%, trong khi chi phí hoạt động có thể lên tới 8,6 tỉ USD.

Kiến Văn