Doanh số không cao, Apple phải cắt giảm sản xuất iPhone 7

Gốc
Doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus không cao như Apple kỳ vọng khiến công ty phải cắt giảm lượng sản xuất.

Theo "truyền thống", doanh số iPhone thường rất tốt trong những tháng đầu tiên lên kệ, vượt mặt model đời cũ để lập kỷ lục mới. Thế nhưng, có lẽ điều đó đã không còn đúng với iPhone 7 - thế hệ iPhone mới nhất của Apple. Theo một báo cáo của Nhật báo Nikkei, doanh số kém cỏi, không cao như Apple kỳ vọng, đã khiến công ty phải cắt giảm sản xuất iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Dựa trên dữ liệu từ các nhà cung ứng của Apple, Nikkei cho rằng "Táo khuyết" đã phải cắt giảm 10% lượng iPhone mới.

Như vậy, đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp, nhà sản xuất iPhone phải cắt giảm lượng sản xuất iPhone để tránh tình trạng "cung vượt cầu".

Doanh số không cao, Apple phải cắt giảm sản xuất iPhone 7 - Ảnh 1

Trên thực tế, những tiềm ẩn về việc doanh số iPhone không cao đã xuất hiện từ hồi tháng 3/2016. Thời điểm đó, khi Apple báo cáo tình hình kinh doanh quý II, lượng iPhone 6S bán được đã giảm so với doanh số iPhone 6 vào năm 2014.

Hiện chúng ta chưa thể kết luận doanh số iPhone 7 kém hơn so với model tiền nhiệm, thế nhưng, điều đó hứa hẹn sẽ sớm sáng tỏ. Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý của hãng vào khoảng cuối tháng sau, và đó là lúc "Táo khuyết" công khai lượng iPhone bán được của mình.

MT (Theo Engadget)

Tin nóng

Tin mới