Doanh số ôtô Mỹ đạt mức ấn tượng nhất trong 7 năm

Gốc
Doanh số xe bán ra ở Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng, qua đó đưa tháng Bảy trở thành tháng làm ăn tốt nhất của ngành công nghiệp ôtô nước này kể từ năm 2006 khi khách hàng đổ xô tới các đại lý để thay xe cũ bằng xe mới với mức lãi suất thấp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: trbimg.com)

Phó Chủ tịch hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Bill Fay cho hay: “Doanh số xe bán ra trong ngành trong tháng Bảy cho thấy thị trường đã ổn định và nền kinh tế đang phục hồi. Lòng tin của khách hàng vẫn duy trì ở mức cao được minh chứng qua các doanh số bán lẻ tăng mạnh.”
Theo số liệu của Autodata, tổng số xe bán ra trong ngành công nghiệp ôtô Mỹ tăng 14% so với cùng kỳ năm 2012.
Toyota cho biết doanh số xe bán ra của hãng tăng 17%, đạt 193.394 chiếc trong tháng Bảy. Trong khi đó, doanh số của hãng sản xuất xe hơi Mỹ GM tăng 16% trong tháng 7, đạt 234.071 chiếc xe.
Giám đốc phụ trách kinh doanh của GM Kurt McNeil cho hay: “Đối với GM, tháng Bảy là tháng cân bằng tốt nhất trong năm xét từ khía cạnh bán lẻ: xe tải tăng mạnh song xe cỡ nhỏ và xe gia đình cũng tăng.”
Hãng xe khác của Mỹ là Chrysler cũng đạt tháng tăng trưởng thứ 40 liên tiếp khi doanh số xe của hãng tăng 11%, đạt 140.102 chiếc.
Đây là tháng Bảy kinh doanh tốt nhất của Chrysler trong bảy năm qua. Giám đốc kinh doanh của Chrysler Reid Bigland cho hay: “Chúng tôi tiếp tục chứng kiến mức doanh số bán lẻ vững mạnh, đặc biệt là với xe tải pickup và SUV.”
Trong khi đó, hãng xe Ford cũng có mức tăng trưởng doanh số là 11%, đạt 193.175 chiếc trong tháng 7 và đây cũng là tháng Bảy tốt nhất của Ford kể từ năm 2006.
Giám đốc phụ trách kinh doanh của Ford Ken Czubay cho biết: “Xe cỡ nhỏ và xe hybrid của chúng tôi tiếp tục thu hút khách hàng mới đến với Ford nhờ sự kết hợp kiểu dáng, công nghệ, mức độ tiêu thụ nhiên liệu và tốc độ của xe do chúng tôi sản xuất”./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới