TPO - Pencak Silat tiếp tục là mỏ vàng của Thể Thao Việt Nam với sáu HCV trong ngày 17-11. Việt Nam đang bứt phá ngoạn mục trên BHX bỏ xa Thái Lan để vững vị trí thứ hai. Pencak Silat giành liên tiếp ba HCV trong buổi sáng hôm nay.

> Chờ các môn võ giành Vàng

TPO - Pencak Silat tiếp tục là mỏ vàng của Thể Thao Việt Nam với sáu HCV trong ngày 17-11. Việt Nam đang bứt phá ngoạn mục trên BHX bỏ xa Thái Lan để vững vị trí thứ hai.

Pencak Silat giành liên tiếp ba HCV trong buổi sáng hôm nay.

Sau khi bị nước chủ nhà Indonesia thâu tóm các HCV ở nội dung biểu diễn, Pencak Silat Việt nam đã trở lại đầy ấn tượng ở các nội dung đối kháng. Võ sĩ Võ Duy Phương đã mở hàng cho ngày vàng tiếp theo của Thể Thao Việt Nam khi xuất sắc giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 55kg, qua đó nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên con số 57.

Ở nội dung bơi ngoài trời, Châu Bá Anh Tư đã giành chiến thắng ở nội dung bơi đường dài 5000m mang về tấm HCV thứ 58.

Ở nội dung chèo thuyền đôi, hai VĐV Dương Thanh Bình và Nguyễn Đình Huy đã giành được HCV thứ 59.

Pencak Silat liên tiếp có Vàng. Võ sĩ Trần Văn Toàn đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ Anurak Pakkaranang của Thái Lan, qua đó giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg

Lại là Pencak Silat lập công, võ sỹ Nguyễn Hương Xuân có vàng ở hạng cân đối kháng dưới 55kg.

Ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 65kg, võ sĩ Nguyễn Thị Yến cũng đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước võ sĩ Mariati của nước chủ nhà Indonesia, mang về HCV thứ 4 cho Pencak Silat và là tấm HCV thứ 62 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đấu kiếm vừa mang về cú đúp HCV, nâng tổng số HCV tại SEA Games 26 của đoàn TTVN lên con số 64. Ở nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội nữ, các VĐV Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thu Hiền đã xuất sắc vượt qua các VĐV của chủ nhà Indonesia ở trận chung kết với tỷ số cách biệt 43-37 để đoạt HCV.

Tuy nhiên có một khoảng lặng buồn cho Thể Thao Việt Nam khi tay vợt Nguyễn Tiến Minh, người được xem là đạt đẳng cấp thế giới đã thất bại trước đối thủ người Singapore ở tứ kết.

Ở hạng cân 120kg, đô vật Hà Văn Hiếu đã giành chiến thắng với tấm HCV thứ 65 cho đoàn TTVN.

Bùi Tuấn Anh cũng sở hữu tấm HCV sau khi giành chiến thắng ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 66 kg. Đô vật Cấn Tất Dự cũng lên ngôi ở hạng cân dưới 74kg.

Pencak silat vừa giành thêm 1 tấm HCV. Trần Thị Luyến đã đánh bại võ sĩ chủ nhà Sofani Rakhmawati trong trận chung kết ở hạng cân dưới 75kg.

Pencak silat khép lại ngày thi đấu đại thành công với tấm HCV thứ 6. Võ sĩ Lê Đăng Minh tiếp tục thắng một đối thủ nước chủ nhà - Pranoto, để mang về HCV thứ 68 cho đoàn TTVN

Tính đến 117h ngày 17-11 đoàn Thể Thao Việt Nam đã có 68 HCV và đang vượt lên khá xa so với đoàn Thái Lan để giữ vững vị trí thứ hai trên BXH. Chỉ còn hai tấm HCV nữa là chúng ta hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV đề ra trước khi Sea Games bắt đầu.

Danh sách HCV - Ngày 17/11

68. Lê Đăng Minh (Pencak silat, đối kháng nam dưới 90kg)

67. Trần Thị Luyến (Pencak silat, đối kháng nữ dưới 75kg)

66. Cấn Tất Dự (Vật, 74kg)

65. Bùi Tuấn Anh (Vật, 66kg)

64. Hà Văn Hiếu (Vật, 120kg)

63. Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Lan, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thu Hiền (Đấu kiếm, kiếm ba cạnh đồng đội nữ)

62. Nguyễn Thị Yến (Pencak Silat, đối kháng nữ dưới 65kg)

61. Nguyễn Hương Xuân (Penkak silat, đối kháng nữ dưới 55kg)

60. Trần Văn Toàn (Pencak silat, đối kháng dưới 60kg)

59. Dương Thanh Bình, Nguyễn Đình Huy (Rowing, thuyền đôi)

58. Châu Bá Anh Tư (Bơi ngoài trời, 5000m)

57. Võ Duy Phương (Penkak silat, đối kháng dưới 55kg)

TPO