Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoạt giải 3 HS giỏi quốc gia được tuyển thẳng ĐH

(VTC News) – Theo dự thảo quy chế Thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, người đoạt giải Ba trở lên trong kỳ thi HS giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH – CĐ theo đúng chuyên ngành, nhóm ngành quy định cho từng môn.

Người học đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành và nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng môn thi.

Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển thẳng, người học đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi).

Học sinh được tuyển thẳng phải có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

So với quy chế thi chọn HS giỏi hiện hành, dự thảo quy chế thi chọn HS giỏi cấp quốc gia có những điểm mới:

Quy chế này chỉ quy định về thi chọn HS giỏi cấp quốc gia bao gồm: Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT và kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Các cơ quan quản lí giáo dục địa phương, cơ sở quy định việc tổ chức kỳ thi chọn HS giỏi cấp cơ sở theo tinh thần phân cấp quản lí giáo dục.

Trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia, tổ chức thi nói các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học là cần thiết. Tuy nhiên, đây là việc làm mới, cần có lộ trình và giải pháp thích hợp qua các năm nên riêng năm 2012 việc thi thực hành mới chỉ áp dụng thi lí thuyết về thực hành.

Nam Anh

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/538-310907/giao-duc/doat-giai-3-hs-gioi-quoc-gia-duoc-tuyen-thang-dh.htm