Đoạt giải khuyến khích cũng được tuyển thẳng

Gốc
GD&TĐ - Trường ĐH Văn hóa TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Lịch sử được tuyển thẳng vào học bậc cao đẳng ngành Bảo tàng học.

Cụ thể, những đối tượng được tuyển thẳng vào Trường ĐH Văn hóa TP Hồ Chí Minh năm 2014 như sau :

Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

Người đã dự thi và trúng tuyển năm 2012, năm 2013 vào Trường nhưng ngay năm trúng tuyển có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và các giấy tờ hợp lệ.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olimpic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào học bậc đại học và cao đẳng, cụ thể:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Ngữ văn được tuyển thẳng vào đại học ngành Việt Nam học, Văn hóa học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Khoa học Thư viện.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Lịch sử được tuyển thẳng vào học ngành Bảo tàng học.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Lịch sử được tuyển thẳng vào học bậc cao đẳng ngành Bảo tàng học.

Đối với thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải, nhà trường xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào đại học ngành Quản lý văn hóa (các chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Nghệ thuật).

Thời gian được tính để hưởng ưu tiên tuyển thẳng vào học các chuyên ngành Văn hóa Nghệ thuật không quá 4 năm tính đến ngày 9/7/2014.

Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nhà trường sẽ xét tuyển đặc cách vào ngành, bậc đào tạo phù hợp dựa trên kết quả học bạ trung học phổ thông và tình trạng sức khỏe của thí sinh.

Về ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử, Toán, tiếng Anh, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp trung học phổ thông, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Giải môn Ngữ văn được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C, D, R.

Giải môn Lịch sử được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C, R.

Giải môn Toán, tiếng Anh được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi D.

Đối với thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải, Nhà trường ưu tiên xét tuyển vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn thi Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào đại học ngành Quản lý văn hóa (các chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Nghệ thuật).

Thời gian được tính để hưởng ưu tiên xét tuyển vào học các chuyên ngành Văn hóa Nghệ thuật không quá 4 năm tính đến ngày 9/7/2014.

Trường cũng xét tuyển thẳng thí sinh huyện nghèo theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tin nóng

Tin mới