Dốc cầu hạnh phúc

Gốc
Cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền nối liền Bến Tre và Tiền Giang đã giúp chấm dứt cảnh qua sông lụy phà của hàng triệu người dân Bến Tre, hàng ngàn hộ dân trên cù lao Thới Sơn (Tiền Giang).

Không chỉ thế, cầu Rạch Miễu còn tạo điều kiện cho tỉnh Trà Vinh... xích lại với bên ngoài. Cây cầu mang lại cho người dân đồng bằng niềm hạnh phúc to lớn. Có những niềm hạnh phúc nhỏ hơn, nhưng dễ thấy, cũng do cầu Rạch Miễu mang lại. Nó diễn ra ngay dưới chân cầu...

Bắc cầu, được công viên

Một thời, người dân TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) tự hào khi nơi đây có 2 công viên (CV) đẹp, đó là vườn hoa Lạc Hồng và CV Giếng Nước. Cuộc sống phát triển, các đô thị ở đồng bằng đều xây dựng CV lớn, rộng hàng chục hécta, kèm theo các hoạt động giải trí. Các CV nhỏ hẹp ở TP.Mỹ Tho trở nên chật chội, không đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của người dân thành phố. Có lẽ rồi TP.Mỹ Tho cũng phải tính chuyện làm CV cho xứng tầm với vị thế của mình. Trong hoàn cảnh bất cập đó, bất ngờ TP.Mỹ Tho có được khu CV thoáng đãng - tuy không thật rộng - nhờ dự án cầu Rạch Miễu mang lại. Khu đất nằm dưới chân cầu Rạch Miễu trên bờ bắc sông Tiền được sử dụng phục vụ cho nút giao thông kết nối cầu Rạch Miễu với TP.Mỹ Tho, kết hợp làm CV. Chỉ là khu đất rộng vài hécta, nhưng ở đây có đủ ao hồ, đồi núi, thảm cỏ, cây xanh.... Mỗi lần đi ngang cầu Rạch Miễu, tôi cứ chạy xe chầm chậm để được ngắm nhìn CV thật đẹp dưới chân cầu. Chính hình ảnh chiếc cầu vươn cao vượt qua sông Tiền góp phần làm cho khung cảnh CV thêm nét hiện đại, đầy sức sống.

Chụp ảnh cưới trong công viên dưới chân cầu.

Nơi kết tóc se duyên

Bây giờ, mỗi lần đi ngang cầu Rạch Miễu, nhất là vào buổi sáng, tôi luôn thấy có nhiều đôi uyên ương trong trang phục lễ cưới xinh đẹp dắt nhau ra CV dưới chân cầu để chụp ảnh cưới. Họ dìu tay nhau bước lên đồi cỏ xanh để cho các thợ chụp hình lăn lê bấm máy. Rồi họ đến bên hồ nước trong xanh được tô điểm bởi màu đỏ hồng của bông sen, bông súng. Cô dâu với tay hái hoa dưới hồ, chú rể giữ tay cho cô dâu khỏi té ngã xuống hồ... Xong, họ đứng tựa vào những thân cây đủ chủng loại được chăm chút thật đẹp, cô dâu và chú rể tựa đầu vào nhau, nhìn lên bầu trời xanh thẳm như gửi gắm những ước mơ về tương lai, hạnh phúc. Thảm cỏ xanh rì không rộng lắm của CV nhưng khi lên hình trông như thảo nguyên trải dài đến bất tận, những người sắp bước vào đời sống chồng vợ dắt nhau đi đến tận chân trời...

Vào một ngày giữa tháng 10.2011, khi chạy xe ngang cầu Rạch Miễu, tôi bắt gặp cùng lúc 3 nhóm chụp hình cưới dưới chân cầu. Chưa vội chạy sang Bến Tre, tôi ghé lại công viên dưới chân cầu để “chung vui”. Trong trang phục cưới rất đẹp, đôi tân lang - tân nương Nguyễn Văn Hoàng và Trần Mộng Thu (huyện Châu Thành, Tiền Giang) sau khi chụp rất nhiều kiểu ảnh, đã ngồi nghỉ trên bãi cỏ. Anh Hoàng cho biết, đám cưới của anh sẽ diễn ra sau đó 3 ngày. Anh cùng cô dâu đến hiệu chụp ảnh cưới trong huyện và được thợ chụp ảnh gợi ý nên đến chân cầu Rạch Miễu vì nơi đây có cảnh đẹp, có hình chiếc cầu hoành tráng.

Một đôi vợ chồng sắp cưới khác tên Đỗ Văn Tâm - Trần Thị Mận đến từ TP.Bến Tre cho biết, họ chủ động yêu cầu thợ chụp ảnh đến đây chụp hình cưới, vì đối với họ hình ảnh cây cầu Rạch Miễu chính là biểu tượng của sự tốt đẹp, hạnh phúc, bền vững. Vợ chồng sắp cưới đến đây chụp ảnh cũng mong đời sống vợ chồng sau này của họ cũng tràn đầy hạnh phúc, tốt đẹp giống như biểu tượng của cây cầu. Thợ chụp ảnh Hoàng Linh đang chụp hình cho đôi uyên ương đến từ phường 1 (TP.Mỹ Tho) thì cho biết, trước đây anh hay đưa các đôi vợ chồng sắp cưới đến vườn hoa Lạc Hồng hoặc Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh để lấy cảnh chụp ảnh cưới. Từ khi có CV dưới chân cầu Rạch Miễu, anh luôn chọn nơi đây làm phông cho các bộ ảnh cưới. Anh Hoàng Linh cũng cho biết, những cặp vợ chồng mới luôn hài lòng với các tấm ảnh cưới có hình ảnh cây cầu Rạch Miễu xinh đẹp, cao lồng lộng.

Điểm hẹn hò...

Buổi tối dưới chân cầu Rạch Miễu không khí trong lành, mát mẻ nhờ gió từ sông Tiền thổi lên và nhờ thảm có xanh mượt của CV dưới chân cầu. Đèn cao áp từ trên cầu hắt xuống thứ ánh sáng màu vàng mờ ảo, như làm cho khung cảnh trong CV thêm tình tứ. Những điều đó làm cho CV dưới chân cầu Rạch Miễu hiện là điểm hẹn hò lý tưởng của những người trẻ tuổi đang yêu. Có lẽ CV dưới chân cầu Rạch Miễu là điểm hẹn tình tứ nhất TP.Mỹ Tho hiện nay. Nơi đây yên tĩnh, nhưng không quá vắng vẻ để phải sợ những nguy cơ từ nạn côn đồ chuyên đi trấn lột nam nữ hẹn hò. Ánh sáng mờ mờ ảo ảo, nhưng cũng không quá tối. Sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật sát bên, rồi sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cách đó không xa hẳn thích chọn CV dưới chân cầu làm chỗ tâm sự vì không phải tốn tiền uống nước như nhiều nơi khác, vừa yên tĩnh, an toàn, đi lại cũng dễ dàng.

Cầu Rạch Miễu giúp đi lại thuận tiện, đã mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bao người. Công viên dưới chân cầu Rạch Miễu cũng là nơi ghi lại hình ảnh đẹp nhất trong đời của bao cặp vợ chồng. Đây cũng là điểm hẹn hò lý tưởng, khởi đầu cho tình yêu, hạnh phúc lâu dài về sau...

Kỳ Quan

Tin nóng

Tin mới