Nhờ ăn bận bảnh bao, ăn nói nhỏ nhẹ, nên nhiều phụ nữ đã rơi vào bẫy tình của Nguyễn Trung Chính.

Chiều ngày 27/11, công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Trung Chính, (50 tuổi), ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa cho Công an huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo tố cáo của chị H.T.D., (37 tuổi) ở TP. Quảng Ngãi, gửi cơ quan công an thì trong một lần đi ăn tiệc với bạn đã gặp được Chính.

Qua trò chuyện thì Chính giới thiệu là cảnh sát hình sự Công an Dung Quất; đồng thời cho biết, do hoàn cảnh vì công việc nên chưa có gia đình. Vì chung cảnh ngộ, chị D., nhanh chóng bị sập bẫy.

Sau khi cho số điện thoại và qua mấy lần gặp gỡ, họ thành cặp tình nhân. Theo đó vài ba hôm, Chính lại ghé ở với người tình, rồi mượn ít tiền. Và cuối cùng Chính mượn xe máy của D., đi công chuyện rồi biệt tăm luôn. Biết gặp phải lừa đảo, chị D., báo Công an.

Đối tượng Chính tại cơ quan công an

Một nạn nhân khác là chị N.T.T (31 tuổi), ở thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh. Với vài lần gặp, cách ăn nói nhẹ nhàng, nên chị T., đã bị Chính “chinh phục” và cặp bồ với nhau. Sau khi Chính dẫn một người phụ nữ lớn tuổi ra nhà chị T., và giới thiệu là mẹ ruột của y để tính chuyện cưới hỏi, thì Chính ở lại nhà chị T., như vợ chồng.

Chị T., đã chu cấp tiền bạc cho Chính tiêu xài. Một lần khi nghe Chính nói chiếc xe máy mà mình đang sử dụng chạy hao xăng, nên chị T., đưa xe cho Chính bán, rồi nhờ mua lại xe máy khác.

Theo đó, Chính đã bán xe, rồi mua một chiếc xe khác nhưng không có giấy tờ, bỏ túi riêng cũng được gần 10 triệu đồng.

Khi chị T., nhiều lần gặng hỏi mua xe sao không có giấy tờ, Chính đánh chị T., bị thương phải nhập viện, rồi bỏ đi biệt xứ.

Cùng với lừa tình để lấy tiền, biết chị Nguyễn Thị Nga, vợ anh Nguyễn Văn Hùng ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, đang tìm việc làm, Chính đặt vấn đề sẽ lo một chỗ làm mức lương cao, để lấy 10 triệu đồng, rồi bỏ đi.

Hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an thì tên Chính đã có nhiều tiền án, tiền sự: Năm 1996 bị lĩnh án vì tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội trốn khỏi nơi giam giữ. Năm 1999 vừa ra tù, tiếp tục phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Năm 2000, Chính chia tay vợ và sống lang bạt nhiều nơi.

Huỳnh Hà

Theo Bưu Điện Việt Nam