‘Độc cô cầu bại’ Mayweather giành chiến thắng gây tranh cãi

Gốc
Phải nhờ tới quyết định chấm điểm gây tranh cãi của các trọng tài, võ sĩ nổi tiếng người Mỹ, Floyd Mayweather mới có thể vượt qua kẻ thách thức Marcos Maidana.

Trước cuộc so găng với Maidana, Mayweather toàn thắng cả 45 trận. Chính vì thế, “Độc cô cầu bại” người Mỹ cùng Manny Pacquiao được xem là những tay đấm hạng bán trung xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Bên cạnh đó, ngôi sao 37 tuổi cũng đang là chủ sở hữu của 2 danh hiệu WBC The Ring.

Maidana nhập cuộc tốt hơn trong khoảng 5 hiệp đầu tiên. Ảnh: Daily Mail

Mặc dù vậy, dấu ấn tuổi tác khiến Mayweather nhập cuộc không tốt. Anh để đối phương tấn công áp đảo trong khoảng 5 hiệp đầu tiên. Thậm chí có thời điểm, Mayweather phải tựa cả người vào hàng rào để không ngã quỵ trước những cú móc tay phải đầy uy lực của Maidana. Trong một thoáng sơ hở ở hiệp 4, anh còn bị chảy khá nhiều máu ở đuôi mắt trái.

Nhưng với đẳng cấp và kinh nghiệm của một tay đấm độc cô cầu bại, Mayweather đã trở lại đúng lúc. Không chỉ thể hiện độ lỳ đòn, những pha phản công bằng tay phải sở trưởng của võ sĩ chủ nhà cũng trở nên sắc sảo và nguy hiểm hơn. Anh giành lại ưu thế ở những hiệp cuối, trong đó có tới hai cú đấm trúng đầu khiến Maidana xây xẩm mặt mày.

Nhưng Mayweather đã có sự trở lại đúng lúc. Ảnh: Daily Mail

Nhờ lối chơi tấn công chủ động hơn, Mayweather đảo ngược thế cờ và giành chiến thắng với số điểm tương đối sít sao. Một trọng tài cho điểm hòa 114-114, hai người còn lại chấm phần thắng nghiêng về Mayweather, 117-111 và 116-112.

Kết quả có phần thiếu thuyết phục khiến các cổ động viên của Maidana có mặt tại võ đài MGM Grand (Las Vegas) tỏ ra không hài lòng và kêu gọi ban tổ chức sắp xếp một trận tái đấu để hai võ sĩ có cơ hội phân tài cao thấp.

Chiến thắng trước tay đấm người Argentina giúp Mayweather nối dài chuỗi trận bất khả chiến bại lên con số 46. Bên cạnh đó, “Độc cô cầu bại” cũng thâu tóm luôn danh hiệu WBA từ tay đối thủ và thu về số tiền lên tới 32 triệu USD.

Mayweather sưu tập thêm danh hiệu WBA từ tay đối thủ. Ảnh: Daily Mail

Ở một trận đấu rất đáng chú ý khác, niềm hy vọng của quyền anh xứ sở sương mù, Amir Khan cũng giành chiến thắng thuyết phục trước một tay đấm chủ nhà khác là Luis Collazo với tỷ số áp đảo sau 12 hiệp, 117-106, 119-104 và 119-104. Điều đáng nói, đây mới chỉ là lần thượng đài đầu tiên của võ sĩ gốc Pakistan tại sân chơi hạng bán trung.

Thành Quảng

Tin nóng

Tin mới