Độc đáo bộ xe đạp máy cổ gần trăm năm trưng bày ở Bạc Liêu

Gốc
Bộ xe đạp máy cổ được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới như Honda, Mobylette…Đang được trưng bày ở TP Bạc Liêu, dàn xe độc nhất vô nhị trên hiện có giá trị ước tính vài tỷ đồng.

Được trưng bày trong một quán cà phê giữa trung tâm TP Bạc Liêu, bộ xe đạp máy cổ gần trăm năm tuổi có giá trị cả tỷ đồng đang thu hút nhiều người đam mê sưu tầm xe cổ, yêu thích nghệ thuật tìm đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Vì quá thích những chiếc xe độc đáo này có nhiều khách sau khi chụp ảnh đã ngỏ ý muốn mua một vài chiếc nhưng chủ quán không bán, chỉ bảo xe để trưng bày cho những ai cùng đam mê đến xem chứ không bán.

Chiếc Mobylette AV85 được nhập vào Việt Nam khá nhiều trong thời kỳ Pháp thuộc, với tên gọi Mobylette “sườn lượn”.

Theo chủ nhân của bộ xe cổ này, những chiếc xe được nhập vào Việt Nam từ những năm Pháp thuộc, những dòng xe này đã ngừng sản xuất từ lâu, hiện ở Việt Nam số lượng còn rất ít.

Theo quan sát của PV, ở đây trưng bày các dòng xe đạp máy như: Mobylette AV85 (nhập vào Việt Nam khá nhiều trong thời kỳ Pháp thuộc,được biết đến với tên gọi Mobylette “sườn lượn”; Mobylette AV44 (Một trong những dòng xe hiếm từ thời Pháp thuộc); Sachs Goebel (Du nhập đến Việt Nam vào những năm 1950); xe đạp Solex (vào năm 1946 đến năm 1988 tại Pháp. Đến năm 1988, Pháp ngừng sản xuất xe Solex) và một chiếc xe đạp Honda hơn 60 năm…

Người am hiểu về xe cổ đánh giá bộ xe này có giá trị lên đến vài tỷ đồng và rất có giá trị về nghệ thuật.

Chiesc Sachs Goebel du nhập đến Việt Nam vào những năm 1950.

Xe đạp Solex xuất hiện ở thị trường Pháp vào năm 1946 đến năm 1988. Cuối năm 1988, Pháp ngừng sản xuất.

Chiếc xe đạp hơn 60 năm tuổi thường được chủ nhân đạp đi dạo ở TP Bạc Liêu.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/doc-dao-bo-xe-dap-may-co-gan-tram-nam-trung-bay-o-bac-lieu-d 84190.html