Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Độc đáo chiếc ô tô có một không hai dành cho 'Công chúa Lọ Lem'

Lấy cảm hứng thiết kế từ cỗ xe ngựa của Công chúa Lọ Lem kết hợp với mẫu xe đua drag, nhà sáng chế người Anh Paul Bacon đã cho ra đời sáng tạo mới nhất của mình – mẫu xe Automatron cực 'độc'…

Chiếc xe có tên Automatron này không phải là một chiếc xe độ thông thường mà giống như được làm trên khung của một chiếc xe cổ nào đó. Nó đã được chế tạo từ con số 0, với hầu hết bộ phận đều là làm riêng cho chính nó. Đối với Bacon, đây chính là chiếc xe đắt giá nhất và tốn công sức nhất mà anh từng chế tạo.

Mẫu xe độc đáo của Paul Bacon.

Sau khi hoàn thành chế tạo một chiếc xe mang tên Cosmotron, Bacon đã quyết định bắt tay làm dự án tiếp theo trong năm 2015. Tầm nhìn của anh được nhiều người đánh giá là chế tạo một thứ gì đó chưa từng được chế tạo trước đây, một chiếc xe ôtô Automatron siêu độc đáo.

Nhìn vào Automatron, ta có cảm giác nó giống như một mẫu xe viễn tưởng của nhân vật Thuyền trưởng Nemo vậy. Dù sao đi nữa, anh ấy đã tự tay làm ra Automatron từ con số 0 và một vài phụ tùng dự trữ, bao gồm bộ công tắc từ máy bay ném bom Lancaster và bộ bánh trước của một chiếc Austin 7.

Chiếc ô tô có một không hai Automatron.

Rõ ràng rằng Bacon mong muốn tạo ra một thứ gì đó vừa “ngầu” vừa “độc” với Automatron. Thiết kế để lộ động cơ và không có tấm chắn bùn có thể gây cảm giác khó chịu cho một số người. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm khiến Automatron trở thành một sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng trên thế giới này.

Xe được trang bị khối động cơ siêu nạp V8 dung tích 3.5 lít với công suất không được tiết lộ nhưng Bacon cho biết, nó có tốc độ tối đa khoảng 177 km/h. Tuy đây không phải là mốc tốc độ cao, nhưng với cỗ máy thế này, chắc rằng không ai dám chạy nhanh.

Hiện chiếc xe đang được chào bán, tuy nhiên Bacon không tiết lộ mức giá cụ thể. Và, chắc hẳn mức giá dành cho Automatron không hề rẻ.

Những hình ảnh khác về mẫu xe ô tô cực "độc" Automatron:

Thi Vân (theo motor1, customrodder)

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/van-hoa-pt/doc-dao-chiec-o-to-co-mot-khong-hai-danh-cho-cong-chua-lo-lem-561961/