Giáo viên một trường đại học ở Trung Quốc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ nhận biết sinh viên của mình có thực sự quan tâm tới việc học hay không.

Doc dao cong nghe nhan biet sinh vien chan hoc! - Anh 1

Doc dao cong nghe nhan biet sinh vien chan hoc! - Anh 2

Giáo sư Wei Xiaoyong và công nghệ "đo" cảm xúc sinh viên

Công nghệ này thực chất là một thiết bị nhận diện khuôn mặt. Trong quá trình giảng dạy của giáo viên, thiết bị này liên tục “đo” cảm xúc trên khuôn mặt các sinh viên dựa trên những biểu cảm, để từ đó đưa ra kết luận liệu bài giảng có hấp dẫn sinh viên hay không. Giáo viên sẽ dựa vào “cuộc khảo sát” đó để tự điều chỉnh việc giảng dạy của mình.

Phát minh của giáo sư Wei Xiaoyong, trường Đại học Tứ xuyên, Trung Quốc hiện đang rất được chú ý và nhiều người hy vọng công nghệ này sẽ được nhân rộng ở các trường đại học khác.

Cách đây 5 năm, giáo sư Wei Xiaoyong đã phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt nhưng lại cho mục đích điểm danh sinh viên tự động, trước thực tế đôi khi sinh viên gian lận trong quá trình điểm danh và giảm thiểu công việc cho giáo viên.

Chính từ công nghệ này, ông Wei Xiaoyong tính tới việc phát triển thêm tính năng “đo” cảm xúc của sinh viên để nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Minh Quang (Mail)