Có rất nhiều ý kiến khác nhau liên quan đền việc công an tỉnh Hải Dương cho rằng "sẽ "xử lý nghiêm" người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở.

Doc gia len tieng ve viec 'xu' nguoi quay clip truong cong an danh bac - Anh 1

Sẽ "xử lý nghiêm" người quay clip trưởng công an đánh bạc tại trụ sở

GiadinhNet - Giám đốc công an tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định đình chỉ 30 ngày đối với vị trưởng công an phường đánh bạc, đồng thời sẽ xử lý người quay clip.

Hơn 10 ngày qua, sự việc lộ clip trưởng công an phường Trần Phú, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đánh bạc ngay tại trụ sở đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã tiếp cận sự việc, gặp trực tiếp các cơ quan có chức năng và cơ quan pháp lý để phản ánh nhiều góc độ của sự việc giúp độc giả có được cái nhìn đa chiều, tổng quát về diễn biến sự việc.

Nhiều độc giả của Báo Gia đình & Xã hội cũng bày tỏ bức xúc trước các phát ngôn thiếu đồng nhất của đại diện Công an tỉnh Hải Dương, đặc biệt trước thông tin “sẽ xử lý nghiêm người quay và phát tán đoạn video clip lên mạng xã hội. Người này cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc vì vi phạm điều lệnh và quy định ngành”.

Doc gia len tieng ve viec 'xu' nguoi quay clip truong cong an danh bac - Anh 2

Phát ngôn của lãnh Công an tỉnh Hải Dương đòi "Xử" người quay clip công an phường Trần Phú đánh bạc bị nhiều độc giả lên án kịch liệt. Ảnh: Đ.Tùy

Bạn đọc Nguyễn Thanh Tiêu (tieunguyen.1958@gmail.com) cho rằng: Xử lý nghiêm người quay clip tung lên mạng đồng nghĩa với việc bao che dung túng cho những việc làm sai trái của công an sau này”.

Bạn Thanh Tiêu phân tích: “Hiện nay, ngành công an cần phải khuyến khích việc phát hiện cán bộ chiến sỹ công an chưa làm đúng và chưa chấp hành điều lệnh, điều lệ của ngành nhằm răn đe để lấy lại lòng tin của nhân dân, như thế mới đúng”.

Đồng thời độc giả này cũng mong muốn: “Bộ công an cần sớm có hành động khen thưởng những người giám đưa ra những bằng chứng về việc làm sai trái của cán bộ chiến sĩ trong ngành.Có như vậy chúng ta mới có được lòng tin của nhân dân và hoàn thành sứ mạng của lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cùng quan điểm với độc giả Nguyễn Thanh Tiêu, bạn đọc Thanh Long ( thanhlongbql2012@yahoo.com ) nhận định: Nếu kỷ luật người quay đồng nghĩa với việc dung túng cho lực lượng công an làm càn, phạm pháp. Vậy kỷ cương Đất nước sẽ ra sao nếu để những người thực thi pháp luật lại chà đạp lên pháp luật? Việt Nam sẽ đi về đâu khi người tố cáo không được khen thưởng mà còn bị kỷ luật”.

Nhiều độc giả không đồng tình với quan điểm của cách phát ngôn của Lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương.

Độc giả HA QUANG MINH ( haquangminh222162@gmail.com ) bức xúc: “Với phát biểu của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương “Người này cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc vì vi phạm điều lệnh và quy định ngành” thì đây là minh chứng cho sự bao che trong ngành Công an chúng ta. Ý của đồng chí là những chuyện xấu trong ngành là phải ém nhẹm. Vậy thì nạn tham nhũng, hối lộ vẫn còn nhiều đất sống, dân còn khổ dài dài”.

Đồng tình với ý kiến trên, bạn đọc Ha Bao ( baoha@gmail.com ) cho rằng: Lãnh đạo Bộ Công an nên xem xét lại phát biểu của người đứng đầu Công an tỉnh Hải Dương. Công an cũng là công dân, mà là công dân cao cấp chứ, tại sao tố giác tội phạm lại bị xử lý nghiêm..."

Tuy nhiên, nhiều độc giả cũng cho rằng: Người quay clip là vi phạm pháp luật, nên việc “xử” người quay clip là đúng.

Độc giả Gia Cuong ( giavuong142kt@gmail.com ) nhận định: “ Theo tôi quay clip không vi pham pháp luật nếu mang clip đó đến cơ quan công an trình báo, không tin tưởng thì mang lên cấp trên, chứ đưa lên mạng xã hội thì vi phạm là đúng rồi”.

Đồng tình với việc này, bạn đọc Kiều Lan Hương, ( lanhuong06996@gmail.com ) cho biết: “Người quay video và phát tán lên mạng có dụng ý xấu,nếu là người mang tính chất xây dựng phải báo cáo lãnh đạo ngành để sử lý”.

Bạn đọc Franky MT, ( Frankylee8795@gmail.com ) nhận xét rằng: “Quay clip thì có thể gửi clip lên cơ quan cấp trên để tố giác chứ đâu phải đăng clip lên mạng làm mất đi hình tượng người CAND. Cá nhân mình không phải là người trong ngành nhưng mình nghĩ nên xử lí nghiêm người quay clip vì hình vi của anh này có mục đích không chỉ để "post cho vui".

Doc gia len tieng ve viec 'xu' nguoi quay clip truong cong an danh bac - Anh 3

Đa phần bạn đọc ủng hộ người quay clip công an phường Trần Phú đánh bạc và đề nghị cần biểu dương và khen thưởng người này

Tuy nhiên đa phần có bạn đọc cho rằng, nên khen thưởng người quay clip tố cáo, vì đây là hành vi chống tiêu cực, hành động đáng khen.

Độc giả NGUYEN XUAN HAI (HADAUROM@GMAIL.COM.VN) và độc giả Nguyen Long( longng9292@gmail.com) cho rằng: “Phải truy tố về hành vi đánh bạc và khen thưởng người đưa bằng chứng lên mạng. Không được kỷ luật người quay clip vì người này đã có công phát hiện ra người vi phạm luật”.

Tán thành với quan điểm đó, độc giả bui huy binh ( binhbui1212@gmai.com ) tỏ quan điểm rõ ràng: “Rất cảm phục người đã quay clip, dám đưa ra ánh sáng những cán bộ lưu manh giả danh trí thức, đạo đức suy đồi, mạo danh luật pháp để phạt dân, nhưng bản chất họ lại chẳng có gì làm gương cho dân cả. Tại sao lai xử lý người vạch trần những cái xấu của công an”.

Liên quan đến vấn đề này, một chuyên gia pháp lý khẳng định: “Trong luật hình sự không quy định người tung clip lên trang mạng phải chịu trách nhiệm hình sự. Nếu trong trường hợp người chiến sĩ công an đó quay và đưa lên mạng, tức là người chiến sĩ đó đang đấu tranh với những việc làm sai trái. Đây là hành vi đáng khen, đáng ra phải nên tuyên dương người đã quay clip này, vì đó thể hiện chống tiêu cực”.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này

Đức Tùy/Báo Gia đình & Xã hội

Doc gia len tieng ve viec 'xu' nguoi quay clip truong cong an danh bac - Anh 4

Phát ngôn khó hiểu về việc "xử" người quay clip công an đánh bạc

GiadinhNet – Chưa đầy 1 tuần xảy ra sự việc, lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương đã có những phát ngôn khó hiểu liên quan đến việc "xử" người quay clip Trưởng công an phường Trần Phú đánh bạc.