Độc giả, TNV liên tục giúp đỡ cụ Sắn 80 tuổi nuôi con bị bệnh

Gốc
Rất nhiều cá nhân, tổ chức tình nguyện đã chia sẻ bài viết của Tiin và kêu gọi giúp đỡ cho cụ Sắn.

Mới đây, Tiin.vn đã đăng tải bài viết về hoàn cảnh của cụ Nguyễn Văn Sắn (80 tuổi) sống trong túp lều rách nát bên bờ sông Gạo (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã khiến hàng nghìn người xúc động. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm sau khi biết tới hoàn cảnh khốn khó của cụ Sắn đã tới tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ. Trong đó, các tình nguyện viên thuộc các đội nhóm từ thiện, tình nguyện ở Hà Nội đã đứng lên thuê nhà, tặng nhu yếu phẩm cho cụ Sắn.

Cụ thể, tính tới ngày hôm nay, cụ Sắn đã nhận được hơn 10 triệu đồng tiền mặt, cùng với đó là lương thực, quần áo... của các cá nhân hảo tâm. Nhóm Từ thiện Hy vọng đã hỗ trợ tìm nhà trọ cho cụ, nhóm sẽ hỗ trợ 2/3 tiền nhà hàng tháng, Hội Từ thiện thật sẽ hỗ trợ gạo, lương thực hàng tháng...

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) - một trong những độc giả sau khi biết tới hoàn cảnh của ông cụ Sắn đã tìm tới tận nơi trò chuyện và giúp đỡ cụ cho biết: “Chứng kiến tận mắt khuôn mặt chằng chịt những nếp nhăn của ông cụ Sắn, cùng lời nói mếu máo như sắp khóc: “Hơn chục năm nay, có đêm qua tôi mới ngủ ngon giấc, vì tôi không còn lo ướt áo, lạnh người nữa cô ạ”, tôi không khỏi xót xa”.

Chị cũng chính là một trong số hàng chục tình nguyện viên, những đội, nhóm từ thiện và các Câu lạc bộ đã tới tặng quần áo, quà bánh và đặc biệt là giúp đỡ cụ tìm một chỗ ở mới.

Đại diện nhóm Hy Vọng đến thăm và tặng quà cụ

Bạn Việt Anh (nhóm Từ thiện Hy vọng) - một trong những nhóm đầu tiên tới giúp đỡ cụ Sắn cho biết: “Hiện tại, nhóm đang chuẩn bị chuyển cụ Sắn tới phòng trọ mới. Nhóm sẽ hỗ trợ 2/3 số tiền nhà hàng tháng cho cụ và 1/3 còn lại người nhà cụ sẽ chi trả. Trong thời gian này có rất nhiều người hỗ trợ cụ, cũng có rất nhiều FB ảo đứng lên kêu gọi quỹ cho cụ nên các bạn hãy thận trong khi ủng hộ. Hiện giờ cụ đã nhận được hơn 10.000.000 đồng tiền mặt cùng rất nhiều lương thực, nhu yếu phẩm”.

Một tình nguyện viên đã kể lại: "Tới thăm cụ, cụ khóc cả chiều rồi, nhìn mà thương quá. Lúc các anh, các chị về, chỉ còn mình em với cụ, cụ lại khóc rồi kể lại bao nhiêu chuyện phải chịu đựng trong suốt mười mấy năm sống ở bờ song. Cụ còn kể có lần đói quá, cụ phải bắt chuột để ăn, có lần lại đi nhặt cỏ dại về ăn vì đêm đói quá chẳng biết kêu ai. Nhìn bát cháo em mua cụ cũng òa khóc, mãi mới ăn hết…".

Đối với cụ Sắn, cụ đã sống tới cái tuổi gần đất xa trời, nhưng đúng là những ngày gần đây là những ngày ít ỏi cụ được mặc một cái áo mới, được ăn một bữa ngon, được những người xa lạ đối xử với mình như chính người thân ruột thịt. Có lẽ vậy, mà cứ nhắc tới cuộc đời mình, nhắc tới lòng tốt là ông cụ lại ngồi khóc. Mong sao, cuộc sống của cụ trong thời gian tới sẽ ổn định hơn, sức khỏe cũng tốt hơn và có những ngày an nhàn tuổi già.

Cụ rớt nước mắt khi nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm

TNV nhóm Chung tay Bắc Ninh từ Bắc Ninh tìm đến thăm khi biết được hoàn cảnh thương tâm của cụ

Chủ tịch Hội Từ thiện thật đến trao quà cho cụ Sắn. Nhóm cũng sẽ hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm hàng tháng cho cụ

Nhiều cá nhân, tổ chức và các nhóm từ thiện đã có mặt thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cụ

Chị Trần Thanh Thủy, cán bộ Thành đoàn Hà Nội đến chia sẻ hoàn cảnh với cụ

Cụ vui vẻ hơn khi mơ ước lớn nhất cuộc đời của cụ là có mái nhà cho 2 bố con đã được những tấm lòng hảo tâm giúp cụ toại nguyện. Ngay cả mỗi bữa ăn, giấc ngủ của cụ ở thời điểm này đều được quan tâm chu đáo.

Cụ Sắn cảm động bởi những tấm lòng hảo tâmNhận tấm lòng tốt của các tình nguyện viên, đôi mắt mờ đục của cụ Sắn chảy dài nước mắt: “Tôi ngủ ngon giấc lắm, vì tôi được ở một cái nhà đàng hoàng”.

Niềm an ủi của tuổi già tuy bình dị nhưng lại lớn lao vô cùng đối với cụ Sắn. Mong ước của cụ đã phần nào được toại nguyện. Từ nay, mỗi giấc ngủ của cụ cũng êm ấm hơn chiếc gối, tấm chăn và mái nhà mới che mưa, che nắng. Tuy nhiên, cuộc sống tương lai xa hơn của cụ còn mong đợi vào rất nhiều tấm lòng trắc ẩn, tương thân tương ái của nhiều cá nhân và tổ chức hơn nữa để cụ được an nhàn lúc tuổi già.

Độc giả hảo tâm giúp đỡ có thể liên hệ:

Liên hệ qua Tiin.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Tiền Phong (ngõ 72, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội).

Số điện thoại liên hệ: 0936068334

Tin nóng

Tin mới