Hé lộ khả năng chứa thông tin của não người, hôn có tác dụng giảm béo hay phổi người có hơn 300 tỷ mao mạch… là những kiến thức mà bạn có thể chưa biết có trong chùm ảnh “độc, lạ” hôm nay.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 1

Đây có thể là hành động đáng tiếc nhất trong cuộc đời của Giám đốc điều hành Exciter – George Bell.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 2

Não người có thể lưu giữ thông tin gấp 5 lần cuốn Bách khoa toàn thư Britannica. Hiện tại, các nhà khoa học chưa thế các định chính xác dung lượng của não, nhưng họ cho rằng, nếu tính theo đơn vị lưu trữ điện tử, não có dung lượng từ 3 tới 1.000 terabyte (TB). Trong khi đó, Trung tâm lưu trữ quốc gia Anh lưu giữ các dữ liệu của hơn 900 năm lịch sử nhưng chỉ tương đương khoảng 70 terabytes. (Quy đổi: 1 TB = 1.024 GB = 1.048.576 MB). Điều này cho thấy, bộ não của con người có thể chứa được một lượng thông tin khổng lồ.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 3

Theo các nhà khoa học, chiều cao của một người được quyết định chủ yếu bởi độ dài xương chi dưới. Sở dĩ, nữ giới thường thấp hơn nam giới bởi xương chi dưới của nam và nữ phát triển khác nhau, đặc biệt là thời gian dậy thì. Cụ thể, quá trình dậy thì của nam giới luôn muộn hơn của nữ giới nhưng tốc độ sinh trưởng lại nhanh hơn, chưa kể là khoảng thời gian cũng dài hơn. Các nghiên cứu cho thấy, nam giới sẽ liên tục cao lên cho đến khi đạt 23 - 26 tuổi, trong khi nữ giới là 19 - 23 tuổi.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 4

Sức khỏe đáng nể của loài ốc sên.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 5

Các nhà giải phẫu học cho rằng, trong phổi có khoảng 300 triệu tiểu động mạch và 380 tỷ mao mạch.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 6

Nam Cực là vùng đất khô nhất thế giới khi lượng mưa ở đây chỉ đạt 200mm/năm. Thậm chí, có những địa điểm như thung lũng khô McMurdo vẫn chưa có một giọt mưa nào trong suốt 2 triệu năm qua. Tuy nhiên, nơi đây lại lưu trữ 70% lượng nước ngọt trên toàn Trái Đất dưới dạng băng.

DOC-LA: Nao cua nguoi co dung luong 1.000 terabyte, Nam Cuc kho nhat Trai dat - Anh 7

Hôn cũng là một cách để giảm béo.

Quốc Bảo