* (ĐĐK) Tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phòng chống HIV. Ngày 16-11-2011, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tôn vinh 10 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu của TP.Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long đã tham gia Dự án phòng chống HIV nơi làm việc của USAID. Các DN này đã có thành tích xuất sắc trong thực thi trách nhiệm xã hội về dự phòng HIV/AIDS; hỗ trợ việc làm cho người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao...

* (ĐĐK) Tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phòng chống HIV. Ngày 16-11-2011, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tôn vinh 10 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu của TP.Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long đã tham gia Dự án phòng chống HIV nơi làm việc của USAID. Các DN này đã có thành tích xuất sắc trong thực thi trách nhiệm xã hội về dự phòng HIV/AIDS; hỗ trợ việc làm cho người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao...

Q.Đ

* (ĐĐK) Hỗ trợ 1 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại Huế. Ngày 16-11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh Dương Quan Hà thay mặt lãnh đạo thành phố đã dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế khắc phục hậu quả các trận lũ lụt vừa qua. Đây là số tiền do cán bộ và nhân dân thành phố vận động quyên góp và ủng hộ, nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát do thiên tai đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Cùng ngày, Chi nhánh Ngân hàng phát triển Thừa Thiên - Huế đã tặng 110 suất quà (mỗi suất 400 nghìn đồng) giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại trong các đợt lũ lụt vừa qua.

Hà An

* 184 nhà giáo trẻ nhận Giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2011

(ĐĐK) Ngày 15-11, Hội đồng bình chọn Giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2011 cho biết, vừa quyết định trao giải thưởng năm nay cho 184 thầy cô giáo trẻ các cấp học từ mầm non đến đại học. Các nhà giáo trẻ xuất sắc được xét chọn từ 426 hồ sơ được các trường phổ thông và ĐH, CĐ gửi về tham dự giải thưởng. Tiêu chí xét trao giải thưởng, gồm: giáo viên có nhiều sáng kiến trong chuyên môn, điển hình về rèn luyện đạo đức tác phong, lối sống và tích cực trong các hoạt động xã hội. Lễ tuyên dương chính thức các gương mặt đoạt giải sẽ được tổ chức vào ngày 17-11 tại TP. Hồ Chí Minh.

TL

* Quảng Ngãi:

Cần trên 509 tỉ đồng để dò tìm xử lý bom mìn, vật nổ

Ngày 16-11, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ Tài Chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét cấp ngân sách năm 2012 để thực hiện dự án dò tìm xử lý bom mìn, vật nổ trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 40 tỷ đồng. Sau 2 năm thực hiện dự án, toàn tỉnh đã rà phá được trên 1.400ha. Theo dự kiến, trong năm 2012 sẽ tiếp tục tiến hành dự án trên diện tích khoảng 5.520ha.

THANH HUYỀN

* Quảng Nam:

Gần 30 tỉ đồng kiên cố hóa kênh mương và dồn điền đổi thửa

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 3600/QĐ-UBND về việc bổ sung kinh phí cho các địa phương trên địa bàn tiếp tục thực hiện chương trình kiên cố hóa kênh mương, xây dựng hệ thống thủy lợi nhỏ, thủy lợi hóa đất màu và dồn điền đổi thửa, với hơn 20,8 tỷ đồng, từ nguồn vượt thu ngân sách tỉnh năm 2010. Theo đó, kinh phí trên phân bổ cho 18 huyện, thành phố để tiến hành kiên cố hóa kênh mương, thi công các công trình thủy lợi hóa đất màu, thủy lợi nhỏ. Tỉnh cũng cấp thêm hơn 9,1 tỷ đồng cho huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn, Núi Thành, Phú Ninh, Quế Sơn, Thăng Bình và TP.Tam Kỳ thực hiện dồn điền đổi thửa trên đất sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.

T. THÀNH

* 980 vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng

Ngày 16-11, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm đến nay, các ngành và địa phương đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, phát hiện 980 vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng. Qua xử lý vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 10.890 triệu đồng. Qua kiểm tra đã tịch thu 07 xe ô tô, 25 xe mô tô, 27 xe bò, 07 cưa xăng, 301 m3 gỗ tròn, 1.081 m3 gỗ xẻ và 296 kg động vật rừng; các ngành chức năng đã khởi tố 07 vụ án vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng.

TẤN THÀNH

* Các Ngoại trưởng ASEAN ủng hộ việc Myanmar giữ chức Chủ tịch ASEAN vào năm 2014
Các hãng tin quốc tế dẫn lời ông Djauhari Oratmangun, Vụ trưởng vụ Hợp tác thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, Ngoại trưởng các nước ASEAN đã ủng hộ việc Myanmar làm Chủ tịch ASEAN vào năm 2014. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải được các nguyên thủ các nước ASEAN biểu quyết. Trong tuần này tại Bali, các Bộ trưởng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN bàn thảo về các vấn đề kinh tế và an ninh khu vực. Vào cuối tuần, các nguyên thủ ASEAN sẽ cùng với các nguyên thủ khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) với sự hiện diện của các nguyên thủ Mỹ và Nga, hai quốc gia có mặt lần đầu tiên với tư cách thành viên thực thụ.

* Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm xa
Người phát ngôn của Tổ chức Phát triển Nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công một tên lửa có tầm bắn xa nhất từ trước tới nay. Tên lửa Agni-IV đã được bắn từ một căn cứ thuộc tiểu bang Orissa về hướng Ấn Độ Dương, vượt qua vịnh Bengale. Loại tên lửa này có tầm bắn tối đa lên tới 3.500 km và có thể mang một đầu đạn hạt nhân nặng khoảng một tấn. Agni là một trong năm loại tên lửa do Ấn Độ phát triển từ năm 1983.

* Mỹ muốn bàn về Biển Đông tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á
Trợ lý cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes Washington vừa lên tiếng khẳng định, việc Mỹ đưa vấn đề tranh chấp ở Biển Đông ra bàn tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) là hợp lý. Ông này nói: "Chúng tôi tin rằng vấn đề an ninh hàng hải thích hợp để bàn bạc tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á". Được biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Bali, Indonesia, ngày 19-11 tới. Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh mối quan tâm của họ đối với an ninh hàng hải ở Biển Đông. Trong khi đó Trung Quốc cho rằng vấn đề Biển Đông chỉ nên được giải quyết bởi các nước có liên quan trực tiếp. Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Lưu Chấn Dân tuyên bố: "Trung Quốc tin rằng tranh chấp nên được dàn xếp thông qua tham vấn hòa bình giữa các bên trực tiếp liên quan".

* Truyền thông Trung Quốc chỉ trích nhận định của Tổng thống Mỹ về chính sách tiền tệ của Bắc Kinh
Truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích các nhận định của Tổng thống Mỹ Barack Obama về chính sách tiền tệ của Bắc Kinh, đồng thời cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra những khó khăn kinh tế cho nước Mỹ. Tân Hoa Xã nói, buộc đồng nhân dân tệ tăng giá nhanh hơn sẽ khiến cho các công ty Trung Quốc bị khánh kiệt mà cũng không giải quyết được tình trạng thâm hụt thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc. Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Hawaii, Tổng thống Barack Obama nói, Trung Quốc đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp để cho đồng nhân dân tệ của họ tăng tới mức độ công bằng trên thị trường. Tân Hoa Xã nhận định, ông Obama dùng đề tài này để kiếm phiếu bầu.

TC

Gửi cho bạn bè

Bản in