Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dốc sức giúp dân trong mưa lũ

Công an các đơn vị, địa bàn của Công an tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay giúp đỡ các hộ dân và gia đình CBCS bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề bởi ngập lụt, sạt lở trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn liên tiếp xảy ra những trận mưa lớn dẫn đến ngập úng, sạt lở ở nhiều nơi, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và hoa màu. Trong đó, những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua là các huyện Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Quan...

Riêng tại huyện Chi Lăng, theo thống kê đã có 1.315 ngôi nhà bị ngập úng, sạt lở; 13 ngôi nhà bị sập hoàn toàn; 109 hộ dân phải di dời, nhiều nơi bị mất điện và sóng điện thoại...gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Trong đó có một số gia đình CBCS Công an huyện Chi Lăng cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Các chiến sĩ Công an tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ các gia đình dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sau khi lũ rút.

Giúp các hộ dân nạo vét bùn đất ngập tràn vào nhà.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sau khi lũ rút

CBCS Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Chi Lăng giúp đỡ các nhà dân bị sập sửa nhà.

Phòng CSCĐ Công an tỉnh Lạng Sơn dọn dẹp vệ sinh trụ sở các cơ quan, trường học sau khi lũ rút.

Trước tình hình này, Đảng ủy, lãnh đạo và CBCS Công an các đơn vị Công an tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, quyên góp ủng hộ về vật chất để tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ giúp đỡ các gia đình bị sạt lở, sập tường nhà, hoa màu do bão lũ. Hỗ trợ nạo vét bùn đất, dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc trong nhà; sửa các nhà dân bị sập.

Đồng thời, hỗ trợ địa phương làm sạch cơ quan công sở, trường học để giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, các cháu học sinh nhanh chóng trở lại trường học.

Các chiến sĩ quyên góp, trao tiền ủng hộ các gia đình.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng “Vì nhân dân phục vụ, vì đồng đội thân yêu” của CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn.

Tâm Minh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/cong-an/doc-suc-giup-dan-trong-mua-lu-i653656/