Độc thân có phải là điều lãng phí của giới trẻ?

Gốc
“Khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.”

Trong số 10 điều giới trẻ hay lãng phí vừa được tung lên mạng xã hội, có rất nhiều điều được cư dân mạng ủng hộ, đồng tình. Tuy nhiên, coi sống độc thân là điều lãng phí nhận được sự phản đối của không ít người trẻ.

Sức khỏe, thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ, nhan sắc, cơ hội... là những thứ mà rất nhiều người trẻ đang lãng phí. Trong đó, có những sự lãng phí đặc biệt đã được nêu ra như lãng phí khi sống độc thân, lãng phí khi không đi du lịch, không học tập.

“Nhìn lại thấy mình đã lãng phí gần hết cả 10 điều trên. Nhưng nếu nói sống độc thân là một sự lãng phí thì mình không đồng ý. Tuổi trẻ có tình yêu là tốt nhưng nếu chưa tìm thấy tình yêu đích thực thì đâu có gì phải thấy buồn và tiếc. Đây là điều không thể khiên cưỡng. Mình nghĩ việc cố lao đi tìm kiếm tình yêu mà bỏ qua nhiều thứ ý nghĩa trong cuộc sống mới gọi là phí”, bạn Đinh Thu Hường (SV Học viện Báo chí Tuyên truyền) chia sẻ.

Nick facebook Hoa Phong Lan cho rằng: "Biết là lãng phí nhưng mà lực bất tòng tâm. Muốn đi du lịch thì kiểu gì cũng phải có tiền, mà muốn có tiền thì phải lao vào làm, lao vào làm thì lại lãng phí nhiều thứ khác".

Cùng xem danh sách 10 điều giới trẻ hay lãng phí:

B.Linh

Tin nóng

Tin mới