Đội bóng cũ lên ý tưởng tôn vinh Ronaldo cực kì đặc biệt

Gốc
Trong ngày CR7 ghi bàn thắng thứ 700 trong sự nghiệp trên sân của Sporting Lisbon, đội bóng này đã lập tức lên ý tưởng tôn vinh cựu cầu thủ của mình.

Ronaldo đã có bàn thắng thứ 700 (Có nguồn ghi 699) trong trận thắng giòn giã 3-0 trước Luxembourg. Bàn thắng này được thực hiện trên sân Jose Alvalade của CLB mà CR7 từng có thời gian thi đấu - Sporting Lisbon. CLB này đã lập tức lên kế hoạch kỉ niệm cột mốc đặc biệt cho cựu cầu thủ của mình.

Ronaldo sẽ được lấy làm tên sân nhà của Sporting? - Ảnh: Thestar

Lãnh đạo CLB Sporting Lisbon đã quyết định sẽ đổi tên sân hiện tại thành tên của Ronaldo. Họ đang cân nhắc giữa 2 cái tên Cristiano Arenay và CR7 Arena. Đó được cho hành động tôn vinh đặc biệt dành cho sản phẩm ưu tú nhất mà lò đào tạo đội bóng sản sinh ra.

"Chúng tôi rất tự hào về ý tưởng này. Cristiano Ronaldo sẽ mãi là biểu tượng lớn nhất trong lịch sử của đội bóng" - Chủ tịch Federico Varandas chia sẻ.

Cái tên hiện tại của sân là Jose Alvalade cũng là hành động vinh danh của CLB dành cho chính người đã sáng lập ra đội bóng, kể từ năm 1956, năm mà SVĐ này được khánh thành.

Bàn thắng gần nhất vào lưới Luxembourg đã đưa CR7 áp sát vị trí thứ 5 Gerd Muller (701 bàn) và Puskas (709 bàn). Mặc dù vậy, nó cũng đem đến 1 sự tranh cãi nhỏ về con số thống kê, 699 hay 700. Dù thế nào, CR7 cũng đã tiến rất gần với top 5 chân sút vĩ đại nhất lịch sử. Là 699 hay 700 thì Ronaldo chắc chắn cũng sẽ sớm vượt qua Muller, và có thể sau đó là Puskas.

Theo Như Ý/Thể Thao 247