Không đồng tình với việc chia đất của bố, được sự hỗ trợ của người yêu và mẹ, Việt đã tẩm xăng để thiêu sống chính bố đẻ của mình.

Sự việc rúng động trên vừa xảy ra tại thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 10/6, người dân địa phương nghe tiếng kêu thất thanh phát ra từ nhà ông Phan Văn Tý.

Hốt hoảng chạy đến thì chứng kiến cảnh tượng ông Tý đang bị con trai là Phan Văn Việt dùng xăng hắt vào người.

Doi chia dat nha, con trai tam xang thieu song bo de - Anh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Đại đoàn kết)

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: "Khi nhìn thấy Việt tẩm xăng vào người ông Tý, chúng tôi đã vào can ngăn nhưng bị Việt bắn lửa vào người, trong số đó có một người bị thương phải đưa đi cấp cứu nên không ai dám vào can nữa".

Ngay sau đó, Việt tiếp tục vào nhà tẩm xăng lên người bố nhưng lực lượng chức năng đã có mặt giải cứu, đưa ông Tý đi cấp cứu, đồng thời tạm giữ Phan Văn Việt để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, công an thu giữ một số hung khí tự chế và 1 sợi dây xích bằng sắt.

Bà H., một người dân địa phương chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã cố để cứu ông Tý nhưng nó (Việt- PV) hung hăng quá nên không ai giám vào nữa, may có công an đến kịp để ngăn chặn”.

Chiều 11/6, Đại tá Nguyễn Trọng Tranh, Trưởng Công an huyện Lộc Hà xác nhận có sự việc trên và cho biết: “Hiện, chúng tôi đang tạm giữ Phan Huy Việt để điều tra vụ việc”.

Theo tìm hiểu, trước đây cả gia đình ông Tý sống ở miền Tây, thời gian gần đây mới chuyển về quê nhưng Việt và bà Xang (vợ ông Tý) muốn quay lại nên đòi chia đất và nhà. Tuy nhiên, do không hài lòng với cách chia của bố nên Việt cùng mẹ và người yêu thường xuyên đánh đập, dùng xích sắt khóa chân không cho ông Tý ra ngoài.

Sự việc rúng động xảy ra ở trên đã khiến dư luận tại miền quê nghèo Lộc Hà hết sức phẫn nộ. Nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh tượng chỉ vì nhà cửa, đất đai mà vợ chồng, con cái nhẫn tâm sát hại nhau bỏ qua cả tình máu mủ, ruột thịt.

Ngân Hà - Thúy Nga