Đối diện 20 năm tù vì cho bé gái 'hút' thuốc lá điện tử

Một doanh nhân 23 tuổi ở Malaysia đang phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam sau khi mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay cảnh anh ta bế một đứa trẻ và đặt điếu thuốc lá điện tử vào miệng bé.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài 17 giây quay cảnh người đàn ông trẻ "đùa cợt" đặt điếu thuốc điện tử vào miệng bé gái mới 7 tháng tuổi. Ngay sau đó, đoạn video đã khiến cảnh sát phải chú ý và truy tìm người đàn ông liên quan.

Đến hôm 8/8, cảnh sát Johor, Malaysia, đã tạm giữ người đàn ông giấu tên 23 tuổi được xác đinh là một doanh nhân liên quan tới vụ việc.

Người đàn ông đặt điếu thuốc lá điện từ vào miệng bé sơ sinh. Ảnh: fanaizty/Twitter.

Người đàn ông đặt điếu thuốc lá điện từ vào miệng bé sơ sinh. Ảnh: fanaizty/Twitter.

Theo chỉ huy cảnh sát quận Bắc Johor Baru, Rupiah Abd Wahid, vụ việc xảy ra khi đứa bé đang ở trong một nhà hàng với mẹ, chị gái và người đàn ông, được cho là bạn của chị gái.

“Bất ngờ, người đàn ông đang bế cháu bé đã đùa cợt đưa điếu thuốc lá điện tử vào miệng bé gái”, vị chỉ huy Rupiah cho biết.

Hành vi của người đàn ông đã được chị gái của em bé quay lại rồi đăng lên mạng xã hội. Đoạn video dài 17 giây nhanh chóng lan truyền vào ngày 5/8.

Đến ngày 6/7, mẹ của bé gái 7 tháng tuổi đã trình báo cảnh sát. Sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và bắt giữ người đàn ông sau đó. Mặc dù thuốc lá không có khói nhưng người đàn ông 23 tuổi vẫn đối mặt với hình phạt rất nặng vì gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Theo cảnh sát, người đàn ông có thể bị trừng phạt nghiêm khắc. Nếu bị phát hiện có tội, anh ta sẽ phải đối mặt với bản án 20 năm tù, khoản tiền phạt RM50.000 (tương đương hơn 260 triệu đồng) hoặc cả hai.

Chỉ huy cảnh sát cũng kêu gọi công chúng có trách nhiệm với những gì họ đăng trên mạng xã hội.

Thảo Nguyên (Theo Daily Star)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/doi-dien-20-nam-tu-vi-cho-be-gai-hut-thuoc-la-dien-tu-1735855.html