Đội hát quan họ ngả nón xin tiền ở hội Lim bị dừng hoạt động

Gốc
Ban tổ chức đã lập biên bản và yêu cầu dừng hát đối với câu lạc bộ hát quan họ có hành vi ngả nón xin tiền.

Sáng 10/2, trao đổi với phóng viên VTC News, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó ban chỉ đạo lễ hội vùng Lim cho biết, chiều 9/2, Ban tổ chức đã rà soát hoạt động hát quan họ trong lễ hội, sau khi nhận được phản ánh liền anh, liền chị ngả nón xin tiền và hát chầu văn.

Video: Liền anh, liền chị hát mời trầu, nhận tiền ở hội Lim

Theo đó, Ban tổ chức lễ hội xác định, hiện tượng trên xảy ra tại ao xóm Chinh, (thôn Lũng Giang, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch.

Ông Hùng cho biết, qua kiểm tra, ban chỉ đạo hội vùng Lim ghi nhận người mặc trang phục nhảy đồng không phải là thành viên của câu lạc bộ tham gia diễn. Đây là du khách đã tham gia hát chầu văn ở một địa điểm khác rồi đến khu vực biểu diễn hát quan họ xin xuống thuyền giao lưu.

Ông Hùng nói: “Với câu lạc bộ hát quan họ có hành vi ngả nón xin tiền du khách, Ban tổ chức đã lập biên bản đối với câu lạc bộ hát quan họ có hành vi ngả nón xin tiền du khách, yêu cầu dừng hát đồng thời sang năm sẽ không cho câu lạc bộ này tham gia biểu diễn trong lễ hội.”

Đội hát quan họ ngả nón xin tiền ở hội Lim bị dừng hoạt động - Ảnh 1

Liền anh hát, liền chị mời trầu du khách.

Theo Phó ban chỉ đạo lễ hội vùng Lim, việc người hát quan họ ngửa nón xin tiền du khách là rất phản cảm. Trước mùa lễ hội, ban tổ chức đã quán triệt với các câu lạc bộ tham gia biểu diễn không để hiện tượng này xảy ra. Các liền anh, liền chị cũng được yêu cầu ký cam kết không ngửa nón và nhận tiền từ du khách dưới mọi hình thức.

>>> Đọc thêm: Bất chấp lệnh cấm, liền anh, liền chị vẫn ngả nón xin tiền ở hội Lim

Tùng Lâm

Tin tài trợ

Tin nóng

Tin mới