Đội hình tiêu biểu sẽ du đấu ở Nhật Bản

Gốc
(CATP) GIẢI bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Báo CATPHCM, Báo Thể Thao Việt Nam, nhà tài trợ Tôn Hoa Sen và Công ty CP truyền thông Nexus phối hợp tổ chức diễn ra nhân dịp ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6 hằng năm. Dù chỉ là một sân chơi phong trào nhưng ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức nên tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng xã hội. Trải qua 15 lần tổ chức, giải đã tạo điều kiện cho nhiều đội bóng trên khắp cả nước và hàng ngàn VĐV là trẻ em lang thang, cơ nhỡ, các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng tham gia. Cũng chính từ sân chơi này mà nhiều em đã được tuyển chọn và phát triển trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại những CLB lớn ở Việt Nam.

Đại tá Trần Trọng Dũng - Tổng biên tập Báo CATPHCM (bìa phải) -
tặng quà lưu niệm cho đại diện Học viện Kashima

Những năm gần đây, sau mỗi lần kết thúc giải, ban tổ chức (BTC) đều chọn ra đội hình tiêu biểu để đi thi đấu giao lưu với bạn bè quốc tế như Thái Lan, Philippines, Singapore... Và ở lần tổ chức 2015 sắp tới, BTC dự kiến sẽ đưa các em sang Nhật Bản. Sáng 2-10-2014, tại Báo Công an TPHCM (110 Nguyễn Du, Q1) đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa đại diện Học viện Kashima (Nhật Bản) với lãnh đạo Báo CATPHCM, Báo Thể Thao Việt Nam để trao đổi kế hoạch và thông tin nhằm tạo điều kiện cho đội hình tiêu biểu Giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 16 tranh Cúp Tôn Hoa Sen năm 2015 sang thi đấu tại Nhật Bản. Theo đó, sau khi kết thúc giải, đội hình tiêu biểu sẽ được tham quan và thi đấu hai trận tại Học viện Kashima (tỉnh Ibaragi, Nhật Bản). Kashima cách thủ đô Tokyo khoảng 100km, là một trong những học viện bóng đá hàng đầu tại Nhật Bản với chất lượng đào tạo rất tốt. Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn bóng đá, học viện còn rất quan tâm đến giáo dục văn hóa cho học viên. Nơi đây đã cho ra lò nhiều cầu thủ xuất sắc đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật (J-League).

Đại diện Học viện Kashima cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với Giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Giải có ý nghĩa rất lớn, đã giúp các em từng bước thực hiện giấc mơ, hoài bão trong tương lai. Chúng tôi đang gặp một số vấn đề nhỏ về sân bãi và các cầu thủ. Nhưng thời gian vẫn còn dài, chúng tôi hy vọng sẽ được đón tiếp các bạn tại Kashima”.

Tin nóng

Tin mới