Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đội hình U23 Việt Nam đấu Timor Leste: Toan tính hết nước!

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải toan tính rất nhiều khi U23 Việt Nam đấu Timor Leste lúc 19h ngày 15/5 để hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

U23 Timor Leste dễ

Dù khiến U23 Myanmar hay từng tuyên bố không ngán U23 Việt Nam, U23 Indonesia... nhưng với những gì đã thể hiện trong các trận đấu vừa qua rõ ràng U23 Timor Leste... còn phải học rất nhiều.

Đội bóng vừa non về kinh nghiệm, không mạnh về chuyên môn còn khá thất thế về thể hình, thể lực... Các trận thua đậm U23 Philippines hay U23 Indonesia đã cho thấy điều đó.

U23 Việt Nam chắc chắn sẽ có chiến thắng trước U23 Timor Leste

Thế nên dù có thể khiến U23 Việt Nam văng khỏi vòng bán kết (trong trường hợp thắng cách biệt 4 bàn, cùng lúc U23 Indonesia, U23 Myanmar chia điểm) thì điều này cũng khó có thể xảy ra khi nhìn vào năng lực cách biệt giữa đôi bên.

Chiến thắng cho thầy trò HLV Park Hang Seo gần như nằm trong tầm tay, nói cách khác giờ chỉ chờ U23 Việt Nam ghi bao nhiêu bàn trong trận đấu cuối ở vòng bảng SEA Games 31 nữa mà thôi.

nhưng ông Park lại đang rất... khó

Thắng U23 Timor Leste thì đơn giản, nhưng U23 Việt Nam thắng thế nào và bao nhiêu cũng như hoàn thành được mục tiêu đề ra với đội nhà mới là điều quan trọng nhất.

Mục tiêu của HLV Park Hang Seo ở trận đấu này trên thực tế còn đang chờ vào kết quả ở cuộc đối đầu giữa U23 Indonesia và U23 Myanmar diễn ra trước khi gặp U23 Timor Leste.

Cụ thể hơn, nếu 2 đối thủ này chia điểm, tính toán cho đội hình xuất phát của HLV Park Hang Seo sẽ khác, ngược lại có thắng thua U23 Việt Nam buộc phải cho đội nhà một sự an toàn cao hơn nhằm giữ ngôi đầu bảng.

nhưng HLV Park Hang Seo vẫn rất đau đầu cho những tính toán ở trận cuối gặp U23 Timor Leste

Ở trường hợp đầu tiên, U23 Việt Nam không nhất thiết phải tung ra sân đội hình mạnh nhất mà sẽ đưa ra nhiều sự thử nghiệm hơn.

Trường hợp còn lại, HLV Park Hang Seo đương nhiên cần thắng chắc bằng đội hình 1, sau đó mới thử nghiệm khi đạt mục tiêu lẫn tỉ số cách biệt.

Nhưng đây cũng chưa phải là toan tính cuối cùng đối với HLV Park Hang Seo cho trận đấu cuối này vì U23 Việt Nam còn hàng loạt vấn đề phải xử lý trước khi vào bán kết.

Vì còn nhiều vấn đề như kiểm soát tốc độ trận đấu, chất lượng các đường chuyền hay cả khâu ghi bàn... nên HLV Park Hang Seo sẽ phải tung ra sân đội hình 1 nhằm tận dụng cuộc đối đầu với U23 Timor Leste như một... buổi tập có quân xanh thực sự.

Đây mới là điều mà chiến lược gia người Hàn Quốc lăn tăn nhất cho quyết định dùng ai ở trận đấu gặp U23 Timor Leste, chưa kể U23 Việt Nam cũng cần đảm bảo cho đôi chân các trụ cột lẫn xóa thẻ cho Thanh Bình, Hoàng Đức, Hai Long hay Văn Tùng... trước vòng bán kết.

Dù vậy, với tính cách của mình và điều lăn tăn nhất tại U23 Việt Nam lúc này khả năng cao HLV Park Hang Seo vẫn sẽ đưa vào sân đội hình mạnh nhất trước khi tận dụng 5 quyền thay người cho cuộc đối đầu với U23 Timor Leste.

Đội hình dự kiến: Văn Toản, Văn Xuân, Thanh Bình, Việt Anh, Tuấn Tài, Tiến Long, Công Đến, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Văn Tùng, Tiến Linh.

M.A

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/doi-hinh-u23-viet-nam-dau-timor-leste-toan-tinh-het-nuoc-2019654.html