Đối mặt với án tù nếu trả sách trễ

Gốc
(Công lý) - Mới đây, thư viện công cộng Athens-Limestone ở Mỹ quyết định nâng mức phạt hành chính lên 100 USD và án tù trong khoảng 30 ngày cho những ai không chịu trả sách.

Paula Laurita - giám đốc thư viện Athens-Limestone cho biết, thư viện sẽ áp dụng hình thức kỷ luật khủng này nhằm lấy lại một lượng sách đang mất tích có giá trị lên tới 200.000 đô, khoảng 4,46 tỷ.

Không những thế, thành viên thư viện có thể còn phải chịu một khoản nợ kếch sù, vì theo quy định khách hàng có thể mượn đến 25 quyển sách một lúc mà mỗi quyển có giá lên đến 25 đô, khoảng 557.500 đồng.

Để thực hiện hình thức kỷ luật trên, từ bây giờ những ai đến thư viện đều được cảnh báo rằng, thư viện đang lên kế hoạch áp dụng chính sách mới, theo đó những ai không trả sách đúng hạn rất có thể phải đối mặt với án tù.

Đối mặt với án tù nếu trả sách trễ - Ảnh 1

Thư viện công cộng Athens-Limestone ở Mỹ quyết định bỏ tù trong khoảng 30 ngày cho những ai không chịu trả sách

Theo thư viện, chính sách mới này là cần thiết vì phương thức trộm sách, đồng nghĩa với trộm những đóng góp từ cộng đồng, đang càng ngày càng trở nên tinh vi.

Nhân viên thư viện Athens-Limestone cũng cho biết, trước khi áp dụng hình thức phạt nặng, thư viện sẽ thông báo với khách hàng qua tin nhắn hoặc e-mail. Nếu tin nhắn bị khách lờ đi, thì thư viện sẽ gửi thư đến nhà, cảnh báo rằng khách hàng có 10 ngày để trả sách và phí phạt.

Còn nếu thư từ tiếp tục bị lờ đi, thư viện sẽ gửi hẳn tráp hầu tòa. Và tất nhiên nếu lờ tráp của tòa đi thì khách sẽ tiếp tục phải chịu thêm phí phạt và tăng thời gian ngồi tù. Tuy nhiên, giám đốc Paula cho cũng biết, chính sách này sẽ không áp dụng với trẻ em.

Tin nóng

Tin mới