Đối mặt với thất nghiệp

Gốc
Thách thức về thất nghiệp trong cuộc CMCN 4.0 trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều trong cuộc họp báo 'ASEAN từ một góc nhìn' vào cuối chiều 12-9, do các lãnh đạo của Công ty PwC làm diễn giả chính.

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende đưa ra con số hằng ngày có 10.000 thanh niên ASEAN gia nhập vào lực lượng lao động. Đây là lực lượng rất lớn, rất quan trọng trong tăng trưởng kinh tế ASEAN. WEF hy vọng cuộc CMCN 4.0 sẽ tạo ra các công việc, đồng thời mang tính bao trùm hơn và bền vững hơn nữa.

Vấn đề thất nghiệp được các diễn giả quan tâm tại cuộc họp báo “ASEAN từ một góc nhìn”. (Ảnh do Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018 cung cấp)

Ông Justin Wood, Giám đốc chiến lược khu vực châu Á - Thái Bình Dương của WEF, cho rằng một trong những tác động lớn nhất CMCN 4.0 mang lại là về lĩnh vực việc làm. Các công việc cũ sẽ biến mất, công việc mới sẽ xuất hiện.

Cũng tại cuộc họp báo này, các diễn giả nhận định năng suất lao động là thách thức số 1, đòi hỏi chính phủ các quốc gia ASEAN phải cải cách về thể chế và cơ sở hạ tầng. Nhiều câu hỏi đặt ra là mỗi quốc gia ở chặng đường phát triển khác nhau cần xem vấn đề của mình là gì? Trong đó Việt Nam, một quốc gia có thu nhập trung bình, phải làm gì?...

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Giám đốc PwC Việt Nam, nhìn nhận tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay được xem là cao nhưng GDP trên đầu người và các hệ số khác còn thấp, trong khi dân số đang già hóa. Với lực lượng lao động hơn 50 triệu người hiện nay, vấn đề đặt ra là làm sao để tạo ra công ăn việc làm cho ngần ấy người. Đây là thách thức lớn của Việt Nam.

Trong nền kinh tế số, Việt Nam có thể đào tạo nhân sự như thế nào khi 18% dân số hiện nay chưa có kỹ năng đầy đủ? Bà Vân đặt ra băn khoăn này và cho rằng trước đây, Việt Nam dựa vào lao động chi phí thấp, còn hiện nay nằm ở nửa dưới của các quốc gia có năng suất lao động cao. Do vậy, muốn nâng cao năng suất, Việt Nam cần tập trung vào đầu tư, đặc biệt là đầu tư công nghệ và đào tạo. Thực tế nhiều DN ở Việt Nam đã thành công cả về nguồn lực con người và công nghệ khi chủ động giải quyết tốt vấn đề này. "Để nâng giá trị gia tăng, cần biết rằng đầu tư vào công nghệ thì nhanh nhưng đầu tư vào nguồn lực, đào tạo kỹ năng cần một thời gian rất dài" - bà Vân nói.

Trả lời câu hỏi hiện Việt Nam có thể dễ dàng rơi vào "bẫy thu nhập trung bình", làm thế nào để thoát khỏi nó khi mà nguồn ODA dường như không được như xưa, bà Đinh Thị Quỳnh Vân nhận định: Việt Nam vẫn còn duy trì là một quốc gia thu nhập trung bình rất lâu nữa. ODA trước đây dễ vay được nhưng nay giảm thì Việt Nam phải tìm nguồn thay thế; cần chi tiêu vào đâu, chi tiêu thế nào; trong đó quản lý chi tiêu đầu tư công thế nào là một câu hỏi quan trọng. Trong bối cảnh ấy, bà Vân đưa ra gợi mở: Cần huy động nguồn kinh tế tư nhân để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Diệp Châu