Là tuyến đường huyết mạch nối liền Thủ đô Hà Nội với các tỉnh: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng… có nhiều khu công nghiệp, cơ quan, trường học tọa lạc, tuyến QL5 thời gian trở lại đây, tình trạng người đi bộ, người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp. Để chấn chỉnh những vi phạm, ngăn ngừa nguy cơ tai nạn xảy ra rất cần sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng hữu quan.

Thản nhiên “vượt rào”, tai nạn rình rập

Thời gian qua, trên dọc tuyến QL5 – đoạn đi qua địa phận các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng…, số khu công nghiệp, cơ sở - nhà máy sản xuất mọc lên khá nhiều. Lượng công nhân viên làm việc ở những nơi này lên đến hàng ngàn người, đấy còn chưa kể đến số đông các em học sinh đang theo học trên các trường học dọc tuyến. Đánh giá của lực lượng chức năng cho thấy, chỉ tính riêng tuyến QL5 đoạn đi qua địa phận tỉnh Hải Dương có 8 điểm trường học, 165 cơ quan, doanh nghiệp hoạt động. Điều này đặt ra nhiều mối lo về xung đột, vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là vào giờ cao điểm.

17h ngày 23/10, chúng tôi có mặt trên tuyến QL5 – đoạn đi qua một số khu công nghiệp như: Tân Trường, Đại An, Nam Sách, Phúc Điền… (Hải Dương). Hình ảnh mà chúng tôi chứng kiến ở những nơi này là cảnh nhốn nháo, nhiều lao động bất chấp quy định của Luật Giao thông đường bộ “vượt rào” – leo qua dải phân cách để sang đường trái quy định. Đáng bàn, có không ít trường hợp còn “bê” cả xe đạp qua dải phân cách mặc cho dòng phương tiện tham gia giao thông trên đường vào thời điểm hiện tại như nêm.

Người điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên tuyến QL5.

Không chỉ “vượt rào”, nhiều công nhân, người dân sinh sống hai bên vệ đường còn điều khiển phương tiện (chủ yếu là môtô) đi ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ va chạm, tai nạn giao thông. Thiếu úy Nguyễn Tuấn Linh, cán bộ Trạm CSGT Hải Dương (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Hải Dương) đang làm nhiệm vụ tại Km73, huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, mặc dù thời gian qua, lực lượng CGST, chính quyền các địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ (trên loa đài, thông qua bảng ảnh…), song một số người dân, trong đó có cả những lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn khi thấy lực lượng chức năng vắng bóng là điều khiển phương tiện vi phạm TTATGT. Chỉ tính riêng khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ (chiều 23/10), cùng Công an huyện Kim Thành (Hải Dương), tổ công tác của Trạm CSGT Hải Dương đã lập biên bản xử lý 15 trường hợp môtô vi phạm với lỗi: đi ngược chiều, đi không đúng làn đường, phần đường quy định, chạy quá tốc độ quy định v.v... trên tuyến QL5.

Chung tay đẩy lùi vi phạm, ngăn ngừa tai nạn đau lòng

Tìm hiểu chúng tôi được hay, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trên tuyến QL5 từ Hà Nội – Hải Phòng vốn đang quá tải như hiện nay, năm 2012, dự án về xây dựng 10 cầu vượt cho người đi bộ và xe máy đã được triển khai. Đến nay, nhiều cây cầu vượt đã đi vào hoạt động. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn, mặc dù có những cây cầu vượt khang trang, tiện ích như vậy, một bộ phận người dân sinh sống, làm việc ở dọc tuyến QL5 vẫn vi phạm TTATGT. Nói vậy cũng bởi, ghi nhận thực tế tại cây cầu vượt – đoạn gần Khu công nghiệp Nam Sách (Hải Dương) vào cuối giờ chiều 23/10, chúng tôi chứng kiến chỉ chưa đầy 10 phút đã có hơn chục trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như: điều khiển phương tiện đi ngược chiều, sang đường không đúng quy định - “vượt” dải phân cách v.v... mặc cho cây cầu vượt khang trang, rộng rãi đã được đưa vào sử dụng nằm cách cổng khu công nghiệp này không xa.

Leo qua dải phân cách sang đường trái quy định, hình ảnh thường thấy trên tuyến QL5. (Ảnh chụp chiều 23/10)

Trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Phạm Văn Lưu, Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Dương, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, QL5 đoạn đi qua địa phận tỉnh Hải Dương có chiều dài gần 45km. Số cây cầu vượt dành cho người đi bộ, xe thô sơ đã đi vào hoạt động là hơn 5 cây cầu. Việc các cây cầu được đưa vào khai thác góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn, làm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông đau lòng, nhất là tại các đoạn đường tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, sử dụng hiệu quả các cây cầu vượt, thời gian qua, một bộ phận người dân, người lao động vẫn vi phạm Luật Giao thông đường bộ, vẫn thiếu ý thức trước những nguy cơ tai nạn cận kề.

Theo đánh giá của Trạm CSGT Hải Dương, mặc dù tình hình TTATGT trên tuyến QL5 đã có những chuyển biến, thế nhưng từ đầu năm 2013 đến nay, số vụ TNGT xảy ra trên tuyến vẫn khiến nhiều người lo ngại: 11 vụ TNGT, làm chết 11 người và bị thương 5 người. Cũng trong thời gian này, số trường hợp vi phạm TTATGT bị đơn vị lập biên bản xử lý là 20.356 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước trên 7,5 tỷ đồng. Đáng chú ý số trường hợp xe môtô vi phạm bị lập biên bản xử lý là 15.298 (lỗi tốc độ: 9.218 trường hợp; đi sai làn đường: 1.540 trường hợp; đi vào đường cấm, đường ngược chiều: 261 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm: 651 trường hợp…).

Nói về biện pháp ngăn chặn các vi phạm đang tồn tại, ngăn ngừa tai nạn đau lòng xảy ra, Thượng tá Phạm Văn Lưu nêu ý kiến, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm, chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp, nhà máy cần chung tay hơn nữa với lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết cho người dân, người lao động (làm việc trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất dọc tuyến QL5) chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT: không lấn chiếm hành lang ATGT, không đi ngược chiều, sang đường đúng quy định…, nhất là khi hiện nay, nhiều cây cầu vượt dành cho người đi bộ, xe thô sơ đã được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, bản thân mỗi người dân cần nhận thức rõ nguy cơ tai nạn luôn cận kề với các lỗi vi phạm về TTATGT, để từ đó tránh tái diễn các vi phạm