Không phải chỉ ga Bắc Giang, nhiều ga khác dọc tuyến đường sắt này cũng vừa được nâng cấp các thiết bị phòng chờ.

Doi moi tuyen duong sat Ha Noi - Lang Son - Anh 1

Nội thất tàu tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn. Ảnh: Ngô Vinh

Bà Đoàn Văn Kha, nhà ở đường Hùng Vương, TP Bắc Giang thường xuyên đến ga Bắc Giang để đi tàu lên Lạng Sơn. Vốn là hành khách quen của tuyến tàu này nên bà không còn lạ với lịch trình tàu và cả điều kiện cơ sở vật chất của ga. Nhưng thời gian gần đây, mỗi lần đến chờ tàu bà không còn phải vất vả như trước nữa. Bởi lẽ, nhà ga đã được sửa chữa, nâng cấp nhiều hạng mục tại phòng chờ, khu vệ sinh hiện đại, nhất là công tác phục vụ đã được nâng lên rõ rệt.

Bà Kha cho biết, trước kia phòng chờ của ga này chỉ có mấy cái ghế sập sệ, đơn sơ. Hôm nào đến muộn một chút là không có ghế ngồi. Nhưng giờ nhà ga đã được trang bị toàn bộ hệ thống 5 hàng ghế mới sạch sẽ, bằng inox chắc chắn, vui nhất là có cả phòng điều hòa cho hành khách chờ tàu nên những ngày nắng nóng cũng không ngại. Đến chờ tàu mà được ngồi trong phòng điều hòa thì còn gì bằng, sau đó lên tàu cũng có điều hòa mát nên cảm thấy khỏe.

Không phải chỉ ga Bắc Giang, nhiều ga khác dọc tuyến đường sắt này cũng vừa được nâng cấp các thiết bị phòng chờ tàu như ghế inox, màn hình thông báo giờ tàu đi đến nên đã tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho hành khách khi đến ga chờ tàu. Ông Nguyễn Tất Thương, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Lạng cho biết, đơn vị quản lý hơn 30 ga dọc tuyến đường sắt này. Đến nay, đã có gần 20 ga được sửa chữa phòng chờ tàu có ghế ngồi mới, phòng điều hòa cho hành khách.

Các ga được nâng cấp là ga trung tâm của tỉnh hoặc thị trấn có mật độ khách lớn như: Bắc Giang, Kép, Đồng Mỏ, Lạng Sơn... Hàng ngày, tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng có một đôi tàu nhanh đỗ tại ga Bắc Giang. Bên cạnh đó, có một đôi tàu tiêu chuẩn dừng tất cả các ga và một đôi tàu khổ 1m chạy các ngày từ thứ sáu đến thứ hai hàng tuần. Số lượng tàu như vậy không nhiều nhưng không phải vì thế mà công tác phục vụ bị coi nhẹ, nhất là trong bối cảnh vận tải đường sắt đang bị cạnh tranh gay gắt với đường bộ như hiện nay. Chỉ một thời gian ngắn nữa khi tuyến đường bộ Hà Nội - Lạng Sơn được nâng cấp, cải tạo mở rộng xong sẽ lấy đi một lượng khách không nhỏ của đường sắt. “Lượng tàu khách ở đây không nhiều, nhưng chúng tôi xác định phải nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút hành khách tốt nhất. Đường sắt vẫn có những khách hàng truyền thống, hơn nữa với sự đổi mới quyết liệt trong công tác phục vụ, tôi tin đường sắt sẽ thu hút được hành khách”, ông Thương nói.

Trong 10 tháng đầu năm, các ga dọc tuyến đường sắt vận chuyển gần 130 nghìn người, doanh thu đạt gần 8 tỷ đồng.

Lê Phong