Thấy “con nợ” khất hẹn quá lâu, anh Trung liên tiếp đòi nợ qua điện thoại thì bị nhóm bạn của con nợ truy sát.

Doi no qua dien thoai, nam thanh nien bi truy sat tai nha - Anh 1

Sau cuộc truy sát, nạn nhân bị chém trọng thường và đang cấp cứu tại bệnh viện

Chiều 7/7, Công an huyện Hóc Môn, TP HCM đã xác định và truy tìm nhóm thanh niên 4 người, cầm mã tấu xông vào quán cà phê của anh Phan Thành Trung trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, thuộc ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm.

Theo thông tin ban đầu, trước đó nạn nhân có cho một cô gái tên Hằng vay tiền của mình. Tuy nhiên khi số nợ còn lại khoảng 3,5 triệu thì nạn nhân không thấy cô gái đến trả theo lịch hẹn.

Sau đó, qua nhiều lần gọi điện thoại thì một người đàn ông xưng là bạn trai của Hằng bắt máy. Do người đàn ông này tuyên bố xù nợ, nên hai bên xảy ra cự cãi và lời qua tiếng lại trong điện thoại. Anh Trung cho biết, người đàn ông này tuyên bố nếu anh Trung quyết đòi nợ thì tên này sẽ đến “thanh toán”.

Vài tiếng sau, bất ngờ bốn nam thanh niên đi trên hai xe máy dừng trước cửa, hai người ngồi sau cầm mã tấu xông vào khu vực quán cà phê của gia đình anh Trung. Thấy nhóm côn đồ xong vào tay lăm lăm vũ khí nhiều khách hàng trong quán bỏ chạy. Anh Trung thấy hai thanh niên cầm mã tấu tìm mình nên nấp phía sau quầy pha chế.

Lúc này ông Phan Văn Tư (56 tuổi, cha anh Trung) thấy con mình đang bị truy sát nên lao vào ôm lại được một người. Tuy nhiên người còn lại đã ép Trung vào quầy, và chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân gục xuống.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh Trung được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Sau đó Công an địa phương đã đến hiện trường lấy lời khai các nhân chứng và tiếp tục điều tra vụ việc.

Sơn Khê