Đội nữ Than Khoáng sản Việt Nam giành Huy chương Đồng

Chiều 21/8, Than Khoáng sản Việt Nam dễ dàng đánh bại Thái Nguyên T&T với tỷ số cách biệt 3-0 để giành Huy chương Đồng tại Giải bóng đá nữ cúp quốc gia 2022.

Các cô gái TKS Việt Nam ăn mừng bàn mở tỷ số. (Ảnh: Minh Dân)

Các cô gái TKS Việt Nam ăn mừng bàn mở tỷ số. (Ảnh: Minh Dân)

Trận tranh hạng Ba là cuộc đọ sức hấp dẫn giữa Than Khoáng sản (TKS) Việt Nam và Thái Nguyên T&T trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Với ưu thế về lực lượng, TKS Việt Nam nhanh chóng kiểm soát thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Các học trò của huấn luyện viên Đoàn Minh Hải dồn ép và đẩy đối thủ của mình lùi sâu về phần sân nhà. Tuy nhiên, sự sắc sảo và hiệu quả trong những tình huống cuối cùng là điều mà Nguyễn Thị Vạn và đồng đội còn thiếu.

Thái Nguyên T&T nỗ lực chống trả các đợt tấn công từ sớm của đội bóng áo đỏ.

Thái Nguyên T&T nỗ lực chống trả các đợt tấn công từ sớm của đội bóng áo đỏ.

Khi mà nhiều người đang nghĩ về kết quả hòa không bàn thắng trong hiệp 1, thế bế tắc bất ngờ được khai thông. Phút 43, Nguyễn Thị Thúy dứt điểm đẹp mắt mở tỷ số trận đấu cho TKS Việt Nam.

Bước sang hiệp 2, đội bóng vùng mỏ tiếp tục tràn lên tấn công bởi cách biệt 1 bàn chưa đủ an toàn. Phía bên kia chiến tuyến, Thái Nguyên T&T cũng không chịu bỏ cuộc khi họ tổ chức được một vài pha phản công đáng chú ý.

Tuy nhiên, đây là ngày thi đấu chói sáng của Nguyễn Thị Thúy khi cô hoàn tất cú đúp ở phút 63 giúp TKS Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0.

Thái Nguyên T&T thể hiện sức mạnh.

Thái Nguyên T&T thể hiện sức mạnh.

Phải đến phút 82, Thái Nguyên T&T mới tìm được bàn thắng danh dự do công của Lê Trịnh Khánh Linh. Trận đấu khép lại với thêm 1 bàn thắng nữa cho TKS Việt Nam ở phút 87 do công của Hoàng Quỳnh.

HUY LINH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/doi-nu-than-khoang-san-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-post711483.html