Đòi “quan hệ” giữa trưa bất thành, gã chồng côn đồ lĩnh án

Gốc
(PLO) - Say rượu rồi về nhà đòi “quan hệ” với vợ không được, Vinh bực tức và cầm dao xông thẳng sang nhà dì ruột chém vợ suýt chết.

Đòi “quan hệ” giữa trưa bất thành, gã chồng côn đồ lĩnh án - Ảnh 1

Bị cáo Vinh tại tòa.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quang Vinh (SN 1976, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Giết người. Bị hại trong vụ án này là chị Phạm Hồng Vui (SN 1980) vợ của bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2005 Vinh kết hôn với chị Vui và có 2 mặt con. Khoảng 13h30 ngày 20/1/2015, Vinh đi uống rượu về thì thấy chị Vui đang cho con ngủ.

Do đã ngà ngà say rượu nên Vinh đi vào giường nằm cạnh vợ và đòi “quan hệ”. Thấy con trai ngủ chưa say giấc nên chị Vui từ chối.

Bực tức vì không được vợ đáp ứng, Vinh liền chửi bới và sinh sự với vợ. Một lúc sau, Vinh tiếp tục đòi nhưng vẫn bị chị vợ khước từ.

Lần này, Vinh vớ được con dao gọt hoa quả dí vào cổ vợ và nói: “Mày mà không cho tao, thì tao sẽ giết mày”. Chị Vui không thèm đoái hoài liền bỏ xuống tầng 1 để Vinh lại với đứa con trai 4 tuổi.

Sau đó, Vinh tiếp tục “lèm bèm” và luôn miệng dọa sẽ chém vợ. Đáp lại thái độ của chồng, chị Vui nói: “Có giỏi thì xuống đây mà chém, để tôi gọi công an phường vào”.

Thấy vậy, Vinh cay cú đáp lại: “Tao giết mày luôn cho khỏi gọi” rồi chạy xuống khu bếp ở tầng 1 lấy con dao thường ngày vẫn chặt xương xông ra chém vợ.

Cùng lúc này, bà Phạm Thị Tuyết (SN 1959, dì ruột của chị Vui) nghe thấy vợ chồng Vinh cãi nhau nên chạy sang can ngăn rồi kéo chị Vui về nhà mình.

Máu côn đồ nổi lên, Vinh cầm dao đuổi theo sau. Khi sang nhà bà Tuyết, Vinh kéo cửa sắt chạy thẳng vào nhà. Mặc cho bà Tuyết can ngăn, Vinh xông tới chém thẳng vào đầu vợ. Chị Vui đưa ra đỡ thì bị Vinh chém tiếp nhiều nhát. Vừa chém Vinh vừa hô: “Hôm nay tao sẽ giết mày”.

Sau đó, Vinh quay sang định chém bà Tuyết thì bà này đã nhanh chân bỏ chạy ra ngoài gọi người đến cứu giúp. Khi hàng xóm kéo đến đông, Vinh giao nộp con dao gây án rồi bỏ về nhà. Gã chồng côn đồ điều khiển xe máy bỏ đi, đến 19h cùng ngày ra cơ quan công an đầu thú.

Về phần chị Vui, sau khi bị chồng chém đã được mọi người đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết. Giám định thương tật, chị Vui bị tổn hại 55% sức khỏe.

Tại tòa, Vinh biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do uống nhiều rượu nên không làm chủ được bản thân, mọi việc xảy ra, Vinh không nhớ hết.

Trình bày trước tòa, chị Vui cho biết đây không phải là lần đầu chị bị chồng đánh và đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Lê Quang Vinh 14 năm tù theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố./.

Tin nóng

Tin mới