Đời rắc rối hơn bão trời

Gốc
- Cơn bão nào cũng tan thành.. nước, bác nhỉ?- Nước còn nguy hơn gió. Chưa nói vùng núi sạt lở, lũ cuốn, ở Hà Nội mà bão số 5 kéo dài thêm vài giờ, mưa to hơn vài đốt ngón tay là: Em ơi, lại ra đường bắt cá!

- Người ta nói năm nay do phòng, chống tốt, chủ động nên thiệt hại không đáng kể.

- Vì thiệt hại không đáng kể nên sau bão mới có người nói thế cho sang. “Thành tích” là do bão tự xỉu thành áp thấp nhiệt đới thôi.

- Năm ngoái, ấn tượng nhất là cột phát sóng truyền hình Nam Định gãy tan như làm bằng tre nứa. Năm nay, 2 cột 42m của bưu điện, Vinaphone cũng gãy chả kém Nam Định.

- Hải Phòng năm nay chơi hàng độc, đang mưa bão đùng đùng thì hai kho hàng cũng đùng đùng phát hỏa, may mà lửa chưa bén sang cây xăng bên cạnh.

- Thua xa ở Cần Giờ (TPHCM), bão cách xa 2.000km mà lật xuồng chết 9 người. Đau hơn cả cơn bão các tỉnh miền Bắc cộng lại.

- Người chết không có gì sai. Chỉ ai cho dùng canô của biên phòng đang sửa ở xưởng đi chở khách đám cưới, lại nhét đến 30 người, vượt thiết kế 18 người, lái canô lại đi vào vùng không được đi, nước xoáy, mới là thủ phạm.

- Cần Giờ xa thế, còn Hà Tĩnh đúng tối ngày bão lại có cuộc thi Hoa khôi trí tuệ VN 2013 (Miss Itgo). Một cuộc thi thấy nó cứ 2 năm tổ chức một lần mà tớ chưa bao giờ thấy báo đăng.

- Năm nay đăng, do một trung tâm của một hội ở Hà Nội có liên quan đến ngành giáo dục tổ chức. Năm nay chỉ có vé mời, nhưng BTC vẫn bán 500.000-1.000.000đ/vé. Đã thế vé mời còn đóng dấu nổi của Cty TNHH Sara ở mãi bên Phúc Kiến (TQ) mời. Cuộc thi đã chẳng ai hiểu gì lại còn rối rắm đến nghi ngờ.

- Nói tóm lại, năm nay bão nhỏ, thành tích lớn. Chưa kể nhiều rối rắm “ăn theo” bão như đắm tàu, thi hoa hậu ta do TQ tổ chức mời (!). Cuộc sống của hạ giới phức tạp hơn ông Thiên Lôi làm mưa làm gió trên thiên đình. Ây là chưa kể đúng tối ngày bão ở TPHCM còn bắt ổ mátxa kích dục trong một… quán ốc!

Tin nóng

Tin mới