Đổi súng lấy thẻ quà tặng ở Texas, Mỹ

Người dân Houston, Texas đã giao nộp hơn 700 khẩu súng cho cảnh sát để đổi lấy thẻ quà tặng trong một chương trình mua lại súng. Đây là một nỗ lực của Houston nhằm phòng chống bạo lực súng đạn.

Những người giao nộp súng tại Houston được tặng tổng cộng gần 100.000 USD thẻ quà tặng. Công chúng được phép gửi súng một cách ẩn danh, mặc dù cảnh sát đã nghiên cứu từng loại súng để kiểm tra xem nó có bị đánh cắp hay liên quan đến tội phạm hay không.

Ông WADIE SPIKES - Người giao nộp súng: “Nếu bạn đặt súng xung quanh nhà của mình, chúng không bị khóa và ai đó đột nhập vào nhà của bạn, họ sẽ lấy được những khẩu súng không bị khóa, điều đó thật dễ dàng.”

Sự kiện mua lại súng do Thị trưởng Houston Sylvester Turner tổ chức. Thị trưởng Turner cho biết khoảng 2.500 khẩu súng đã bị đánh cắp từ các phương tiện giao thông ở Houston kể từ đầu năm 2022. Chương trình mua lại súng của Houston là một phần của sáng kiến về an toàn công cộng lớn hơn của thị trưởng Turner có tên One Safe Houston, trong đó 53 triệu đô la trong quỹ liên bang được đầu tư vào phòng chống tội phạm bạo lực.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/doi-sung-lay-the-qua-tang-o-texas-my