Trước đó, hãng này đã đưa ra mức phí 250 triệu euro để có quyền sở hữu tên sân Nou Camp trong vòng 50 năm nhưng chưa được chấp thuận.

Không từ bỏ hy vọng, Qatar Airways mới đây đã nâng mức giá lên 350 triệu euro để thuyết phục BLĐ Barcelona nhượng lại tên sân trong vòng 30 năm tới.

Hãng hàng không Qatar nâng mức đề nghị đổi tên sân Nou Camp

Theo tờ Kinh doanh thể thao Euromericas, việc đổi tên sân Nou Camp thành “Qatar Nou Camp Stadium” nằm trong chiến dịch đầu tư lớn tại châu Âu của hãng hàng không thuộc quốc gia sắm vai trò chủ nhà World Cup 2022.

Hiện tại, thương hiệu Qatar Airways cũng đang xuất hiện trên áo đấu của các đội bóng hùng mạnh xứ Catalan. Theo dự kiến, nếu mua tên sân thành công, hãng hàng không này sẽ mở rộng khán đài tại “thánh đường” Nou Camp lên 120.000 chỗ ngồi, dự án tiêu tốn số tiền lên tới 500 triệu euro.

Nhưng bất chấp lời đề nghị hậu hĩnh từ đối tác thân thiết tại Trung Đông, Chủ tịch Sandro Rosell vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Báo giới xứ Catalan cho biết, người đứng đầu Nou Camp sẽ chỉ đồng ý khi nhận được sự nhất trí của các cổ đông cũng như phần lớn hội viên Barca.

Bởi trong suốt chiều dài lịch sử của mình, chưa bao giờ các cule đồng ý chuyện đổi hay bán tên sân Nou Camp. Ngay cả việc để các đối tác quảng cáo trên áo đấu của Barca cũng khiến nhiều CĐV coi trọng truyền thống phản đối kịch liệt.

TH