Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ

- Ngày 25/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết kết quả vòng đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lương Thanh Nghị nói:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lương Thanh Nghị

Phía Việt Nam đã thông tin về những thành tựu trong việc đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng dân chủ, đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền, sự phát triển lớn mạnh, đa dạng, vai trò tích cực của báo chí trên các lĩnh vực đời sống xã hội, và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân. Phía Việt Nam cũng đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ sự thật về những thông tin sai lệch, không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam".

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng đối thoại là bổ ích, cần được tiến hành trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước”.

P.V

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/Nguoi-phat-ngon-Bo-Ngoai-giaoCoi-trong-doi-thoai-ve-nhan-quyen-1817770/