Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đối thủ của Việt Nam đã đến Surabaya chờ các vị khách

Sau khi đá tập thua U-18 Persija Jakarta 1-2, thầy trò HLV Shin Tae-yong của U-20 Indonesia đã bay đến Surabaya để chuẩn bị tiếp Đông Timor, Hong Kong và Việt Nam (VN) ở vòng loại U-20 châu Á.

Điều đáng nói là trung phong Ronaldo Kwatek bị bể sụn mũi rất nặng trong trận đá tập thua U-18 Persija Jakarta nhưng vẫn tiếp tục ở lại với đội. Ronaldo từng đến VN, khoác áo U-23 Indonesia thi đấu SEA Games 31. Danh sách 30 cầu thủ lần này có những cái tên rất nổi trội tại giải U-19 Đông Nam Á hồi tháng 7 là Marcelino Ferdinan, Widi Syarif, Kakang Rudianto, Robi Darwis, Alfriyanto Niko, Wahyu...

U-20 Indonesia đã đến Surabaya tích cực tập luyện, chờ các đối thủ bảng F vòng loại U-20 châu Á. Ảnh: BOLA

U-20 Indonesia đã đến Surabaya tích cực tập luyện, chờ các đối thủ bảng F vòng loại U-20 châu Á. Ảnh: BOLA

Về phía U-20 VN, sau chuyến tập huấn tại Nhật và đá giao hữu ba trận thua các đội bóng địa phương, thầy trò HLV Đinh Thế Nam trở về nước và giao hữu với U-20 Palestine hòa 0-0. Ngày 9-9, đội di chuyển vào Nam và đóng quân tại Bình Dương ba ngày để thích nghi với thời tiết nắng nóng, sang ngày 12-9, đội di chuyển sang Surabaya để chuẩn bị đá vòng loại U-20 châu Á.

Tại bảng F, VN và Indonesia được xem là hai ứng viên cạnh tranh ngôi nhất bảng tham dự vòng chung kết U-20 châu Á. Hồi tháng 7, đội tuyển U-19 Indonesia (nay là U-20) từng hòa U-19 Việt Nam không bàn thắng.

Tỉnh Surabaya là nơi từng diễn ra giải U-19 Đông Nam Á năm 2013. Khi đó U-19 VN do ông thầy người Pháp Graechen Guilaumme dẫn dắt với thành phần trụ cột là lứa cầu thủ khóa I Học viện HAGL - JMG. Giải lần đó U-19 VN vào chung kết và thua U-19 Indonesia ở loạt luân lưu, một trận đấu tràn đầy bạo lực mà chủ nhà đã chủ động bày ra.

TẤN PHƯỚC