Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định thả tự do cho 7 thanh bị tạm giam vì không có chứng cứ buộc tội liên quan đến một vụ giết người.

Ngày 4/3, nguồn tin của VietNamNet xác nhận, VKS tỉnh Sóc Trăng đã hủy quyết định tạm giam, cho gia đình bảo lãnh 7 thanh niên (6 nam, 1 nữ) là nghi can của vụ án sát hại ông Lý Văn Dũng (43 tuổi, quê Sóc Trăng) để cướp tài sản

Trước đó, ngày 6/7/2013, người dân ấp Lâm Dồ phát hiện thi thể ông Lý Văn Dũng (42 tuổi, hành nghề chạy xe ôm, trú ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) nằm bất động bên mép đường.

Công an Sóc Trăng tổ chức mò hung khí gây án.

Người dân báo tin cho công an, khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị đâm 7 nhát dao ở những chỗ hiểm. Tuy nhiên toàn bộ tài sản trong người ông Dũng vẫn còn nguyên vẹn.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng cho rằng đây là một vụ án trả thù cá nhân chứ không phải để cướp tài sản.

Mở rộng điều tra, công an nghi vấn trước khi bị giết, ông Dũng có chở một số đối tượng được tha tù về trong đó có nổi lên là Trần Hol từng có tiền án về tôi Cố ý gây thương tích

Từ nghi vấn trên, công an Sóc Trăng đã bắt tạm giam Trần Hol, Thạch Mươi, Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Khâu Sóc và Thách Sô Phách để điều tra hành vi giết người . Riêng Nguyễn Thị Bé Diễm (trú ở Hậu Giang), phụ làm quán nhậu ở huyện Trần Đề bị tạm giam về hành vi Không tố giác tội phạm .

Thạch Sô Phách và Trần Hol được tại ngoại chờ cơ quan điều tra xem xét.

Hung thủ ra đầu thú

Tình tiết bất ngờ trong vụ án, chính là Lê Thị Mỹ Duyên, trú tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đến Công an P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM để đầu thú về hành vi phạm tội của mình và nhân tình .

Tại cơ quan điều tra, Duyên thừa nhận cùng với Nguyễn Kim Xuyến, ở thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) giết chết ông Dũng lái xe ôm để cướp tài sản nhưng không thành công.

Ông Dũng là người thường xuyên chở Duyên và Xuyến đi làm tại các quán nhậu.

Sáng 6/7, cả 2 cô gái chuẩn bị hung khí, gọi ông Dũng đến chở đi, khi đến đoạn đường vắng thì ra tay sát hại. Gây án xong, 2 cô gái đồng tính bỏ trốn lên TP.HCM.

Một trong 7 quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam của Viện kiểm sát nhân dân Sóc Trăng.

Duyên khai nhận, khi biết tin Xuyến có tình cảm với một người khác nên đã nổi máu ghen tuông. Lo sợ không được ở cùng nhau, nên Duyên tìm đến Công an đầu thú, chịu tội để 2 người được mãi ở bên nhau.

Từ lời khai của 2 nghi can, ngày 20/12/2013, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức tát ao, tìm hung khí gây án tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2 (huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Sau đó cơ quan Công an đã tạm giam Duyên và Xuyến để phục vụ điều tra.

Khi sự việc tạm sáng tỏ, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp lần lượt thả các nghi can nói trên về địa phương.

Trao đổi với báo chí, các nghi can đều cho biết, trong quá trình lấy lời khai đã bị đánh đạp, bức cung ? 6 nam thanh niên đã không chịu nổi nên đành nhắm mắt nhận tội mà không có thực.

Vụ án đang được Công an Sóc Trăng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quốc Huy S.Hành