Đội trưởng Trung Quốc: 'Chúng tôi mong ngóng cả tháng trời để đấu với Việt Nam'

Thủ quân của tuyển Trung Quốc Wu Xi coi trọng cuộc đối đầu với Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Trận đấu ngày mai rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu trong suốt 1 tháng qua. Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc chiến và hy vọng sẽ mang lại bất ngờ cho mọi người”, Wu Xi chia sẻ trong buổi họp báo trước trận diễn ra tối ngày 6/10.

Tiền vệ đội trưởng Trung Quốc chỉ ra 4 yếu tố quan trọng sẽ giúp Trung Quốc hiện thực hóa mục tiêu giành 3 điểm trước Việt Nam. “Điểm rơi phong độ, niềm tin vững vàng, tinh thần quyết tâm và làm tốt nhiệm vụ sẽ là 4 yếu tố cần thiết để Trung Quốc tin tưởng sẽ giành chiến thắng trước Việt Nam”, Wu Xi nhấn mạnh.

Wu Xi coi trọng trận đấu gặp Việt Nam

Wu Xi coi trọng trận đấu gặp Việt Nam

Trước đó, khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Wu Xi từng nhận định Việt Nam là “đội yếu” khi trả lời truyền thông nước nhà. Tiền vệ 32 tuổi cho rằng mục tiêu của Trung Quốc là giành 6 điểm trọn vẹn trước Việt Nam. “Theo nhận định của nhiều người, Oman và Việt Nam là hai đội tương đối yếu nhưng chúng ta cần phải dốc hết sức, không coi nhẹ họ và phải nỗ lực giành chiến thắng trước hai đối thủ này. Rõ ràng, Trung Quốc cần phải đặt mục tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam để phấn đấu đạt kết quả tốt ở bảng B”, Wu Xi nói với truyền thông nước nhà vào hồi tháng 7.

Wu Xi đang giữ băng thủ quân của đội tuyển Trung Quốc, đồng thời là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất China Super League (CLS). Anh ra mắt ĐTQG từ năm 2011 và luôn giữ vai trò trụ cột trong suốt 10 năm qua. Tiền vệ sinh năm 1989 được đánh giá cao ở khả năng hoạt động rộng, năng nổ nơi khu vực giữa sân.

Các chuyên gia đánh giá, thể lực và sức mạnh của Wu Xi thuộc top đầu trong số các cầu thủ Trung Quốc, nhưng khả năng cầm bóng và chuyền phối hợp chỉ ở mức trung bình. Song, lối chơi cần mẫn, luôn xuất hiện ở mọi điểm “nóng” của tiền vệ này vẫn là “chìa khóa” giúp tuyển Trung Quốc triển khai bóng.

Theo Song Anh/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/doi-truong-trung-quoc-chung-toi-mong-ngong-ca-thang-troi-de-dau-voi-viet-nam/20211007123929678