Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đối tượng cụt tay đánh gãy chân bà cụ 75 tuổi cướp tiền ra đầu thú

Văn Bá Trường (còn gọi là Trường cụt, SN 1977, ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã đến Công an TX.La Gi, tỉnh Bình Thuận đầu thú, thừa nhận hành vi cướp giật và đạp gãy chân bà cụ 75 tuổi.

Đối tượng Văn Bá Trường (còn gọi là Trường cụt) sau khi ra đầu thú

Đối tượng Văn Bá Trường (còn gọi là Trường cụt) sau khi ra đầu thú

Vào khoảng 9 giờ ngày 19/3/2022, Văn Bá Trường điều khiển xe máy Wave trên Q.L55, thấy bà Nguyễn Thị Đi (SN 1947, ngụ thôn Phước Tiến, xã Tân Phước) đang nằm trên võng một mình.

Trường tiến đến gần, ôm bà Đi đứng dậy, lục túi áo trái lấy được 1,7 triệu đồng. Tiếp tục lục túi áo bên phải của bà, Trường móc ra 1 túi vải, bên trong có 10 triệu đồng và chiếc nhẫn 2 chỉ vàng. Bà Đi phản ứng giằng lại được túi vải thì Trường bỏ chạy ra xe máy. Khi bà Đ chạy theo kéo xe lại và tri hô thì bị Trường đạp té ngã làm bà Đi gãy chân. Công an đã đến khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Bà Đi được giám định tỉ lệ thương tật 27%.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan công an gặp nhiều khó khăn do không có nhân chứng khi xảy ra vụ việc. Bà Đi không nhớ biển số xe, đối tượng lại từ địa phương khác đến. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh sát hình sự Công an TX.La Gi đã nhiều tháng điều tra, sàng lọc, lần theo dấu vết và xác định được đối tượng đang ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Công an TX.La Gi đã đến vận động gia đình kêu gọi đối tượng ra trình diện. Ngày 8/10, Văn Bá Trường đã đến Công an TX.La Gi đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau đó, Công an thị xã La Gi đưa đối tượng Văn Bá Trường đến nơi xảy ra vụ án để dựng lại hiên trường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành các thủ tục tố tụng để xử lý theo quy định pháp luật.