Sau khi bị tuyên phạt về tội cướp tài sản, đối tượng được cho tại ngoại để điều trị bệnh. Tuy nhiên, đối tượng đã lợi dụng cơ hội này để lẩn trốn suốt gần 9 năm qua.

Doi tuong tron truy na bi sa luoi sau gan 9 nam lan tron - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 19/1, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm vừa bắt được đối tượng Lê Kim Hậu (SN 1965, ngụ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Hậu là đối tượng bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời truy nã về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, vào năm 2008, trong lúc đánh bạc, Hậu cùng một số đối tượng đã nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Hậu cùng hai đối tượng khác đã dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của của một “con bạc” cùng chơi đánh bạc với y.

Sau đó không lâu, Hậu bị TAND huyện Trần Văn Thời đã tuyên phạt Lê Kim Hậu về hành vi cướp tài sản nhưng cho tại ngoại để điều trị bệnh. Tuy nhiên, lợi dụng thời gian này, đối tượng đã bỏ trốn. Vào tháng 7/2008, Hậu bị truy nã về hành vi nói trên.

Mới đây, khi đối tượng rời TP. Hồ Chí Minh đến Đồng Nai lẩn trốn và hành nghề làm thuê thì bị lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Lê Kim Hậu đã được bàn giao cho Công an huyện Trần Văn Thời xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Linh