Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam vượt chỉ tiêu SEA Games 31

Ngày 18/5, tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra những nội dung cuối cùng của môn đấu kiếm SEA Games 31. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã xuất sắc giành thêm tấm huy chương vàng ở nội dung kiếm chém đồng đội nữ.

Với sự cổ vũ của đông đảo khán giả có mặt trên khán đài, trận chung kết nội dung kiếm chém đồng đội giữa các nữ kiếm thủ Việt Nam và Singapore đã diễn ra rất hấp dẫn. Bốn VĐV gồm Bùi Thị Thu Hà, Phùng Thị Khánh Linh, Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài đã xuất sắc vượt qua các kiếm thủ Singapore với tỷ số 45-39 để bước lên bục cao nhất. Đây là tấm huy chương vàng thứ 5 và là huy chương vàng cuối cùng mà đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành được tại SEA Games 31.

Các VĐV Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài chia sẻ: “Thật sự là rất bất ngờ bởi vì không ai có thể nghĩ là chúng tôi có thể đánh bại Singapore để giành được HCV. Trong 7 năm qua, chúng tôi đã không giành được tấm HCV nào và và bây giờ có được nó, chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào”.

Đấu kiếm Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ở SEA Games 31 (Ảnh: Quang Trung).

Đấu kiếm Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ở SEA Games 31 (Ảnh: Quang Trung).

Như vậy, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị, từ việc không được đi tập huấn, thi đấu nước ngoài cho đến thiếu trang thiết bị tập luyện để vượt chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 31. Trước đó, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam chỉ đề ra chỉ tiêu là phấn đấu giành từ 3 đến 4 huy chương vàng tại đại hội năm nay.

HLV Nguyễn Lê Bá Quang bày tỏ: “Tôi rất là hạnh phúc bởi vì thầy trò đã nỗ lực hơn 1 năm trời ở nhà tập luyện để có một kỳ SEA Games không hối tiếc. Các học trò của tôi cũng quyết tâm để giành thành tích tốt nhất. Tôi rất là hạnh phúc vì mình và các em đã làm được điều ấp ủ bao nhiêu lâu nay”.

Trước tấm huy chương vàng ở nội dung đồng đội kiếm chém nữ, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng khác. Trong đó, 4 kiếm thủ Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Nguyễn Văn Quyết giành huy chương vàng nội dung đồng đội kiếm chém nam.

Vũ Thành An giành huy chương vàng nội dung kiếm chém cá nhân nam. Nguyễn Tiến Nhật giành huy chương vàng nội dung kiếm ba cạnh nam. Bùi Thị Thu Hà giành huy chương vàng nội dung kiếm chém cá nhân nữ./.

Ngọc Thắng/VOV2

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/doi-tuyen-dau-kiem-viet-nam-vuot-chi-tieu-sea-games-31-post944834.vov