Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đội tuyển đầu tiên bị phạt tiền tại World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Đức phải nộp phạt 10.000 franc Thụy Sĩ (tương đương khoảng 10.100 euro) sau khi vi phạm quy định trong cuộc họp báo trước trận đấu với Tây Ban Nha tại World Cup.

HLV Hansi Flick chỉ đến dự họp báo trước trận Đức - Tây Ban Nha một mình, khiến ĐT Đức bị phạt 10.100 euro.

HLV Hansi Flick chỉ đến dự họp báo trước trận Đức - Tây Ban Nha một mình, khiến ĐT Đức bị phạt 10.100 euro.

Trước đó, vào ngày 26/11, trong buổi họp báo trước thềm trận đại chiến với Tây Ban Nha, chỉ có đại diện duy nhất của "cỗ xe tăng" là HLV Hansi Flick tham dự. Trong khi đó, theo quy định của FIFA, những đội tuyển tham dự World Cup có nghĩa vụ tổ chức cuộc họp báo một ngày trước khi thi đấu, với sự có mặt của HLV trưởng và một cầu thủ.

Trả lời họp báo, HLV Hansi Flick biện minh: "Chúng tôi phải di chuyển 3 tiếng để tới đây phát biểu và tôi muốn các cầu thủ được nghỉ ngơi, nạp năng lượng".

"Đại bản doanh của ĐT Đức có cơ cở vật chất tuyệt vời để có thể tổ chức họp báo, nhưng họ không cho phép chúng tôi phát biểu ở đó. Vì vậy, tôi quyết định tự mình đến đây. Các cầu thủ của tôi chỉ nghĩ đến trận gặp Tây Ban Nha", nhà cầm quân 57 tuổi nói thêm.

Với động thái này, Liên đoàn Bóng đá Đức bị FIFA phạt 10.000 franc Thụy Sĩ (tương đương khoảng 10.100 euro), trở thành đội đầu tiên bị phạt tiền tại World Cup 2022.

Hiện tại, ĐT Tây Ban Nha đang dẫn đầu bảng E với 4 điểm có được sau 2 trận đấu, trong khi Costa Rica và Nhật Bản với 3 điểm có được đều có quyền tự quyết. Với ĐT Đức, họ sẽ buộc phải thắng trước Costa Rica ở lượt trận cuối và chờ đợi kết quả ở trận đấu cùng giờ giữa Tây Ban Nha và Nhật Bản.

HP