Đội tuyển Malaysia ngại ‘đạn lạc’ ở Palestine

Gốc
Ngày 12-11, đội tuyển Malaysia do HLV tạm quyền Ong Kim Swee dẫn dắt sẽ làm khách trước Palestine trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 tại Hebron của Palestine - một địa danh nổi tiếng bất an ở Bờ Tây và dải Gaza khi phía Israel hay pháo kích vào.

Báo chí Malaysia ví đây là một trận đấu căng thẳng và nguy cơ tai nạn từ “tên bay đạn lạc” có thể trực tiếp đổ xuống trận đấu.

LĐBĐ Malaysia (FAM) đã có văn bản đề xuất lên FIFA đề nghị chuyển địa điểm thi đấu nhưng không được chấp nhận vì Palestine đã hứa với FIFA là đảm bảo trận đấu an toàn bằng những phương án cụ thể.

Trước đây sau khi chia tay bóng đá Việt Nam lần thứ hai, HLV Alfred Riedl từng sang Palestine làm HLV trưởng và dẫn dắt đội này dự vòng loại World Cup 2006 rất thành công. Tuy nhiên, các sân bóng ở Palestine luôn bị kẻ thù phá phách. Những làn đạn pháo không xảy ra trong thời gian trận đấu diễn ra nhưng nó diễn ra lúc khác khiến các sân bị hư hại nặng. Các tuyển thủ Palestine thì bị các thế lực kẻ thù dọa giết. Cuối cùng nhiều tuyển thủ Palestine bỏ đội, đội tuyển tan rã, HLV Riedl chia tay đội và sau đó trở lại Việt Nam.

DUY ÂN

Tin nóng

Tin mới