Không gì quý giá hơn là được quây quần bên gia đình, đi chúc Tết họ hàng hay đơn giản là nằm dài nghỉ ngơi trong những ngày đầu năm mới. Thế nhưng, ước mơ tưởng chừng bình dị ấy lại trở nên vô cùng xa xỉ với các VĐV thể thao, điển hình như đội tuyển thể dục dụng cụ nam Việt Nam (TDDC).

Video đội tuyển TDDC nam Việt Nam đón Tết xa nhà (bản quyền thuộc VTV)

2015 có thể coi là một năm thành công của đội tuyển TDDC nam Việt Nam với việc giành 6 HCV tại SEA games 28 sau quãng thời gian dài xa rời đấu trường khu vực. Những tưởng chiến công đó sẽ giúp các VĐV an tâm tận hưởng cái Tết bên gia đình thì chỉ 6 tháng sau, chuyến tập huấn tại Nam Ninh (Trung Quốc) để chuẩn bị cho vòng loại Olympic Rio lại ngăn trở ước mơ bình dị của họ.

Doi tuyen TDDC nam Viet Nam tat bat don Tet xa nha - Anh 1

Vì giấc mơ Olympic, đội tuyển TDDC nam Việt Nam phải đón Tết xa nhà

“Mục đích của chuyến tập huấn này vừa là để tránh cái rét của mùa đông Việt Nam, vừa là để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Rio diễn ra sau 1 tháng nữa. Hy vọng ĐT TDDC sẽ có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt để đạt thành tích cao”, VĐV Phạm Phước Hưng thổ lộ.

Nam Ninh đêm 29 Tết là cơn mưa tầm tã, là cái lạnh se se, chẳng có bữa cơm gia đình, cũng chẳng có đào, quất, mai, nhưng các thành đội tuyển TDDC vẫn quyết định xắn tay áo lên chuẩn bị bữa cơm tất niên chờ đón khoảnh khắc giao thừa.

Dường như, tình thầy trò, tình anh em của những người con xa quê đã khiến không khí nơi đây ấm áp biết nhường nào…

Đỗ Anh - Tân Thành